Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / VSA Tổ Chức Họp Mặt Mừng Xuân Kỷ Hợi

VSA Tổ Chức Họp Mặt Mừng Xuân Kỷ Hợi

Duy trì truyền thống mừng Xuân đón Tết của ngưòi Việt Nam, vào trưa ngày thứ Sáu 25/01/2019, Hội Cao niên Người Việt Seattle – Vietnamese Senior Association (VSA) đã tổ chức tiệc họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi tại hội trường Garfield Community Center ở số 2323 E Cherry Way thành phố Seattle, với sự tham dự của đông đảo các thành viên và thân hữu.
Tham dự trong ngày hội ngộ đón Xuân ngoài đông đảo bà con đồng hương cao niên, còn nhìn thấy có sự hiện diện của các đại diện tổ chưc cộng đồng người Việt tại địa phương, như quý ông Nguyễn Xuân Khanh của HĐĐD CĐNVQG/WA, Nha sĩ Giáp Phúc Đạt của CĐNVQG Tacoma và Pierce County, nhà Mạnh Thường Quân Nguyễn Lam Sơn – Chủ nhân Sony Sewing Co …
Buổi sinh hoạt đã được khai mạc với nghi thức chào cờ và phút mặc niệm trang trọng. Tiếp theo là màn múa lân tưng bừng ngoạn mục của đoàn lân International Lion Dance Team trong khu China Town. Theo lời bà Hội trưởng Kimd Lungreen, do phải tổ chức vào ngày thứ Sáu, nên không có đoàn lân Việt nào nhận lời biểu diễn, đành phải nhờ đến đoàn lân International Lion Dance Team, đều này chắc chắn có thể làm nhiều đồng hương chúng ta không vui, vì đại đa số người Việt chúng ta hiện nay dễ dị ứng những gì liên quan đến Tàu.
Chương trình đưọc tiếp nối với phần phát biểu chào mừng và chúc Tết quan khách của bà Hội trưởng Kim Lundgreen.
Nghị viên Seattle Kshama Sawant đại diện khu vực 3, bao gồm khu Central Seattle, đã dành thời gian đến tham dự đón năm mới âm lịch cùng đồng hương chúng ta và trong phần phát biểu có tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các hoạt động của Hội Người Việt Cao Niên Seattle.
Chương trình chuyển sang tiết mục dâng hương lên bàn thờ, một nghi thức không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới. Các vị cao niên trong quốc phục đã trịnh trọng lên trườc bàn thờ làm Lễ Dâng Hương tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, theo truyền thống cao quý của dân tộc.
Phần văn nghệ đón mừng năm mới do các thành viên của Hội đảm trách, đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi với nhiều tiết mục văn nghệ phong phú, bao gồm hợp ca, đơn ca, múa ….hấp dẫn và thu hút quan khách tham dự. Các thành viên của Hội, trong những tà áo dài truyền thống và chiếc nón lá thân quen, qua các hoạt cảnh văn nghệ mừng xuân, mang đầy sắc thái tình tự quê hương.
Quan khách tham dự dịp này cũng đã được thưởng thức bữa ăn thanh đạm và bổ dưỡng do chính các thành viên Hội tự tay chế biến.
Buổi sinh hoạt Mừng Xuân Kỷ Hợi của Hội Người Việt Cao Niên Seattle đã kết thúc vào xế trưa cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top