Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Vệ Binh Quốc Gia giúp phân phát thực phẩm đến người nghèo khó

Vệ Binh Quốc Gia giúp phân phát thực phẩm đến người nghèo khó

Đại dịch Covid-19 kéo dài gây thêm nhiều khó khăn cho người dân trong đó bao gồm nhu cầu lương thực.
Điều này có thể nhìn thấy tại các địa điểm ngân hàng thực phẩm (Food Bank), nơi cung cấp lương thực cho những người nghèo khó, con số người đến tiếp nhận nguồn thực phẩm phân phát tại đây đã gia tăng trong thời gian đại dịch.
Do tác động của đại dịch Covid-19, các địa điểm Food Bank cũng đã phải đối mặt với sự thiếu hụt thực phẩm, giảm giờ phục vụ hay thiếu sự hỗ trợ của tình nguyện viên do giãn cách xã hội. Tình hình này gây nhiều khó khăn cho các thành viên cộng đồng phụ thuộc vào dịch vụ của họ.
Để giúp giải quyết những khó khăn trên, chính quyền tại một số thành phố ở tiểu bang Washington đã nhờ vào sự hỗ trợ của lực lượng U.S. National Guard (Vệ Binh Quốc Gia) cùng với các nhà cung cấp dịch vụ để giúp bố trí nhân lực và giao đồ tiếp liệu.
Đồng hương trong thời gian qua có đi nhận thực phẩm tại các địa điểm Food Bank, nhìn thấy những người mặc quân phục, họ chính là những quân nhân Vệ Binh Quốc Gia, và họ có mặt tại đây để giúp cho việc điều hành, đóng gói, và phân phối thực phẩm.
Tại Tukwila Pantry Food Bank ở số 3118 S 140th St, Tukwila, một trong các địa điểm Food Bank trong khu vực quận King. Hàng tuần vào các ngày thứ Ba – Năm – Bảy, từ 10 AM – 2:30PM, luôn có nhóm các quân nhân Vệ Binh Quốc Gia, khoảng nửa tiểu đội, do một Trung sĩ chỉ huy, giúp vận hành và phân phát những thùng thực phẩm đến cho mọi người.
Được biết, trung bình nơi đây phục vụ cho khoảng từ 400 đến 600 người vào các ngày mở cửa. Để chuẩn bị cho phần lương thực phân phối đến nhiều trăm người như vậy, đòi hỏi rất nhiều công sức đóng góp của nhóm quân nhân trên cùng nhiều tình nguyện viên khác.
Nếu đồng hương có dịp tiếp xúc với những quân nhân trên, hãy cảm ơn họ vì đã giúp đỡ những người láng giềng của chúng ta đang cần đến nguồn lương thực trợ giúp trong lúc gặp khó khăn

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top