Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / UW dự báo số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ giảm hơn dự đoán

UW dự báo số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ giảm hơn dự đoán

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Washington đã cập nhật một mô hình tính toán dự đoán số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ thấp hơn nhiều so với mô hình trước đó.
Mô hình này là kết quả nghiên cứu của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) thuộc Đại Học Washington (UW) ở Seattle.
Mô hình dự báo đến tháng 6/2020, Hoa Kỳ sẽ không còn ca tử vong mới vì virus Vũ Hán, tổng số ca tử vong tại nước này sẽ nằm trong khoảng 49.431 ca đến 136.401 ca (trung bình là 81.765 ca). Phiên bản trước khi cập nhật của mô hình này đã dự báo tổng số ca tử vong sẽ lên tới 93.531 người.
Thời gian cao điểm về số ca tử vong tại Hoa Kỳ theo mô hình dự báo sẽ diễn ra vào ngày 16/4, ước tính nằm trong khoảng 1.282 đến 7.703 ca (trung bình là 3.130 ca). Mô hình trước đó dự báo con số trung bình ước tinh số ca tử vong trong giai đoạn này sẽ là 2.644 ca. Tuy nhiên, với mô hình mới, số ca tử vong hàng ngày được dự báo sẽ giảm nhanh hơn so với mô hình cũ.
Tiến sĩ Christopher Murray, giám đốc IHME, cho biết trong một tuyên bố rằng mô hình dự báo được sửa đổi để phản ánh việc phân tích dựa trên dữ liệu mới.
Tiến sĩ Murray nói: “Vì chúng tôi có được nhiều dữ liệu và dữ liệu chính xác hơn, các dự báo mà chúng tôi tại IHME tạo ra trở nên chính xác hơn”.
Ông cho biết: “Những dự báo này rất quan trọng đối với các nhà quản lý y tế, các nhà hoạch định chính sách và bất kỳ ai có liên quan đến việc chăm sóc những người bị ảnh hưởng và lây nhiễm virus corona”.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top