Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / USA-VSC yểm trợ phân phát thực phẩm cho người dân

USA-VSC yểm trợ phân phát thực phẩm cho người dân

Lữ đoàn II của Lưc lượng USA-VSC, đơn vị thiện nguyện với thành phần nhân sự bao gồm nhiều cựu chiến binh VNCH, hôm thứ Bảy 16/1/2021, đã tiếp tay với các quân nhân của lực lượng Vệ Binh Quốc Gia (National Guard) yểm trợ cho cơ quan Tukwila Pantry Food Bank phân phát thực phẩm cho người dân trong vùng phía nam quận King.
Thông thường vào ngày thứ Bảy hàng tuần, là thời gian bận rộn nhất của cơ quan bất vụ lợi Tukwila Food Pantry. Được biết có khoảng 500 đến 600 phần thực phẩm được phân phát trong thời gian này. Để chuẩn bị chu đáo cho số lượng thực phẩm phân phát trên, cần đến công sức của rất nhiều tình nguyện viên. Nhưng trong thời gian dịch bệnh Covid-19, do lo ngại cho sức khỏe nên số người tình nguyện rất ít ỏi.
Để hỗ trợ cho Tukwila Pantry Food Bank, lực lượng Vệ Binh Quốc Gia đã tăng cường cho cơ sở này khoảng nửa tiểu đội. Các quân nhân này làm việc từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần. Họ giúp điều phối thực phẩm và phân phát đến những người dân có nhu cầu cần đến.
Mặc dầu có sự tiếp tay của các quân nhân Vệ Binh Quốc Gia, nhưng vẫn không đủ nhân sự cáng đáng công việc của Tukwila Pantry Food Bank trong những ngày hoạt động phân phát thực phẩm. Được tin về những khó khăn trên, nên vào sáng thứ Bảy vừa qua, lực lượng USA-VSC, bao gồm Trung tướng Quân khu phó (QK 8) Tăng Hải và Thiếu tướng Lữ đoàn trưởng Nguyễn Hòa cùng một số thành viên khác của lực lượng, đã tình nguyện đến tiếp tay với toán Vệ Binh Quốc Gia, phân phát thực phẩm cho người khó khăn trong khu vực.
Nhờ vào sự tiếp tay của một số thành viên của lữ đoàn II USA-VSC, nên việc phân phát thực phẩm trong ngày thứ Bảy vừa qua đã được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi.
Để lưu niệm cho sự cộng tác của các quân nhân USA-VSC, đại diện toán Vệ Binh Quốc Gia đã trao tặng cho mỗi người một phù hiệu, biểu tượng của lực lượng National Guard.
Được biết Lữ đoàn II của lực lượng USA-VSC hiện do Thiếu tướng Nguyễn Hòa chỉ huy. Theo lời Trung tướng Tăng Hải, Tư lệnh phó quân khu 8, thì yểm trợ công tác phân phát thực phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn, cũng là một trong những công tác của lực lượng USA-VSC, bao gồm:
– Yểm trợ công tác thăm viếng, ủy lạo tại các viện dưỡng lão và bệnh viện cựu chiến binh.
– Yểm trợ công tác cứu trợ nạn nhân thiên tai.
– Yểm trợ công tác vinh danh các quân nhân và CQN Mỹ cũng như VNCH.
– Yểm trợ công tác an ninh nội địa, phòng chống khủng bố, an toàn trật tự công cộng
– Yểm trợ với cơ quan Food Bank phát quà, thực phẩm cho người dân.
Để tìm hiểu thêm về lực lượng quân đội tình nguyện bất vụ lợi USA-VSC, đồng hương có thể liên lạc với quý ông Tăng Hải ở số: 206-376-5151.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top