Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Ứng Cử Viên Joe Nguyễn tiếp xúc đồng hương

Ứng Cử Viên Joe Nguyễn tiếp xúc đồng hương

Nhằm lắng nghe và tìm hiểu nguyện vọng của đồng hương, vào chiều ngày Chủ Nhật 24/ 6 vừa qua, Ứng cử viên (ƯCV) Nghị sĩ tiểu bang Washington Joe Nguyễn, đã có buổi tiếp xúc tâm tình với đồng hương người Việt, tại phòng họp thư viện Burien 400 SW 152nd St, Burien, WA 98166.
Đây là buổi họp mặt chỉ dành cho đồng hương, cho nên ngoài quý đồng hương cư ngụ trong địa hạt bầu cử 34, còn có sự hiện diện của một số khuôn mặt đại diện cho CĐNV tại địa phương, như: quý ông Nguyễn Xuân Khanh – Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA và các thành viên, Thủ Từ Bùi Đức Ly – Tổ Đình Việt Nam, ông Phan Rang – CĐNV New Holly, ông Nguyễn Văn Bảo – cựu Hội Trưởng LLĐB/WA, ông Nguyễn Hữu Ký ….
Được biết ƯCV Joe Nguyễn thuộc đảng Dân Chủ đang tranh cử vào Thượng Viện tiểu bang, đại diện cho khu vực 34, bao gồm West Seattle, White Center, và Burien. Khu vực 34 là nơi tập trung đông đảo cư dân thuộc các thành phần da màu, mà trong đó theo thống kê có khoảng hơn 10 ngàn người gốc Việt. Cho nên dù là người da màu đầu tiên trong khu vực tranh cử vào cơ quan lập pháp tiểu bang, nhưng Joe Nguyễn có nhiều khả năng giành chiến thắng trong cuộc đua, nếu được sự ủng hộ của cộng đồng các sắc dân sống tại đây và nhất là của hàng ngàn lá phiếu của cử tri gốc Việt.
Trong buổi tiếp xúc cùng đồng hương, Joe Nguyễn chia sẻ về lý do mà anh ra tranh cử là muốn mang tiếng nói của CĐNV vào sinh hoạt dòng chính tại địa phưong. Anh cho biết một phần ý nguyện mình khi ra tranh cử như sau:
Tôi muốn giúp xây dựng một trung tâm cộng đồng Việt Nam để được chia sẻ với tất cả các thế hệ và giữ cho truyền thống của chúng ta sống động bằng cách tăng cường những chương trình giáo dục song ngữ trong các trường học. Tiểu bang Washington cũng cần phải thừa nhận những đóng góp cũng như lịch sử của người Mỹ gốc Việt qua việc công nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng của CĐNV.
Bàn về triển vọng của cuộc tranh cử, Joe Nguyễn cho biết đại diện cư dân khu vực 34 trong thượng viện/WA là nữ Nghị sĩ Sharon Nelson. Bà Sharon sẽ về hưu khi hết nhiệm kỳ vào cuối năm nay. Hiện có 11 ƯCV đang chạy đua điền khuyết vai trò của bà Sharon trong kỳ bầu cử sơ bộ, sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 8 tới đây. Hai ƯCV dẫn đầu sẽ tiếp tục tranh đua trong cuộc bầu cử vào đầu tháng 11 năm nay. Qua những thăm dò gần đây nhất, cho thấy Joe Nguyễn là một trong hai ƯCV đang dẫn trước. Cho nên với những tin tức phấn khởi từ cuộc thăm dò, cộng thêm nếu được ủng hộ của cử tri gốc Việt trong khu vực thì chắc chắc chiến thắng sẽ trong tầm tay.
Được biết ƯCV Joe Nguyễn sẽ cùng sát cánh với đồng hương, đồng hành yểm trợ cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội và anh sẽ có mặt tham dự đêm văn nghệ đấu tranh và thắp nên hướng về quê hương, được tổ chức vào chiều ngày thứ Bảy 30 tháng 6 tuần này tại sân chùa Cổ Lâm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top