Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / ƯCV Mark Solomon vượt qua kỳ bầu cử sơ bộ

ƯCV Mark Solomon vượt qua kỳ bầu cử sơ bộ

Cuộc bầu cử sơ bộ hôm thứ Ba 6/8 đã có kết quả, ứng cử viên Mark Solomon, một khuôn mặt quen thuộc với cộng đồng cư dân khu vực phía nam Seattle, đã giành thắng lợi và sẽ cùng bà Tammy Morales tranh đua trong kỳ bầu cử tổng quát vào đầu tháng 11 năm nay.
Khu vực 2 của Hội Đồng thành phố Seattle, bao gồm khu Beacon Hill và dọc theo 2 trục lộ chính Rainier Ave S và M.L. King Jr Way S, nơi được xem là trung tâm của CĐNV tại tiểu bang Washington, vì tập trung nhiều cơ sở thương mại Việt Nam cũng như có đông đảo đồng hương người Việt sinh sống.
Trong cuộc bầu cử năm 2015, Nghị viên Bruce Harrell đã đánh bại ứng cử viên Tammy Morales với chỉ 334 phiếu bầu, tiếp tục đại diện khu vực 2 trong HĐTP Seattle. Kết quả trên, được tin rằng nhờ vào những lá phiếu của khối cử tri gốc Việt trong khu vực, đã bày tỏ sự ủng hộ cho việc Nghị viên Bruce Harrell bảo trợ và giúp thông qua Nghị Quyết Cờ Vàng trước đó. Nghị viên Bruce Harrell, hiện trong vai trò là Chủ tịch HĐTP Seattle sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm nay và đã tuyên bố không tái tranh cử.
Cuộc bầu cử chọn ứng cử viên đại diện khu vực 2 của HĐTP Seattle vào đầu tháng 11 tới đây, dường như đang lập lại kinh nghiệm của 4 năm trước. Tuy nhiên lần này, 2 ứng cử viên tranh đua là Mark Solomon và Tammy Morales.
Đối với bà Tammy Morales, mặc dầu thất bại trong kỳ bầu cử vào 4 năm trước, bà vẫn được sự ủng hộ của cử tri trong khu vực, nên lần này tiếp tục ra tranh cử và được chọn lựa để bước vào vòng chung kết . Bà Tammy Morales được biết là thành viên của đảng Dân Chủ có khuynh hướng xã hội chủ nghĩa.
Phần ứng cử viên Mark Solomon, khá thân quen với các hoạt động của CĐNV trong lĩnh vực an ninh công cộng. Ông hiện là phối trí viên trong bộ phận ngăn ngừa tội phạm của lực lượng cảnh sát Seattle. Trong chức vụ trên, ông đã nhiều lần tiếp xúc và làm việc với đại diện CĐNV trong khu vực phía nam Seattle.
Được biết trước đó, ông từng phục vụ hơn 3 thập niên trong không lực Hoa kỳ với chức vụ sau cùng là Trung tá. Hiện ông sống cùng gia đình trên khu Beacon Hill.
Nhân đây, cũng nên đề cập đến một nữ ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử đại diện khu vực 3 của HĐTP Seattle, Luật sư Ami Nguyễn. ƯCV Ami Nguyễn đã thất bại trong vòng bầu cử đầu tiên, chỉ nhận được khoảng hơn 2 ngàn lá phiếu của cử tri ủng hộ.
Có 2 ứng nữ cử viên gốc Việt khác ra tranh cử trong kỳ bầu cử năm nay, Tam Dinh (học khu Mercer Island) và Kim Khanh Van (Renton City Council – Position 7), nhưng chúng tôi không nhắc đến vì nhận thấy các vị trí dân cử này không mấy quan trọng với CĐNV, do họ đại diện tại các khu vực có đại đa số cử tri là người bản địa, ít người Việt chúng ta sinh sống.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top