Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Tỷ phú Bill Gate tài trợ nghiên cứu vaccine chống mọi loại cúm

Tỷ phú Bill Gate tài trợ nghiên cứu vaccine chống mọi loại cúm

Tỷ phú Bill Gates vừa thông báo sẽ quyên $12 triệu đô la để tài trợ nghiên cứu một loại vaccine có thể chống lại mọi dòng virus cúm.
Lên tiếng tại cuộc họp thường niên của Hội y tế Massachusetts ở thành phố Boston, ông Gates nói Tổ chức Bill and Melinda Gates đang hợp tác với người đồng sáng lập Google và CEO Alphabet, ông Larry Page, và vợ ông là bà Lucy Page, để tài trợ việc nghiên cứu thuốc ngừa cúm.
Vào khoảng 100 năm trước, bệnh cúm Tây Ban Nha 1918 đã khiến 50 triệu người trên toàn thế giới thiệt mạng. Theo tỷ phú Bill Gates dự đoán, một đợt dịch bệnh có cùng quy mô, nếu xảy ra, sẽ giết chết 30 triệu người trong vòng 6 tháng.
Tỷ phú Bill Gates cho biết, việc thử nghiệm loại vaccine có thể chống lại mọi bệnh cúm dự kiến sẽ sớm được bắt đầu. Trong những ngày gần đây, ông Gates thường xuyên nhắc nhở trên mạng xã hội về tầm quan trọng của vaccine đối với sức khỏe người dân trên toàn thế giới. Trong hội nghị ở Boston, ông Gates nói việc chuẩn bị cho một trận đại dịch cũng cần thiết như việc một quân đội chuẩn bị cho chiến tranh. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc phân phối rộng rãi các loại thuốc thiết yếu, nhằm giảm nguy cơ nhiễm bệnh của mọi người.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top