Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Tưởng niệm 169 người homeless chết ở Seattle trong năm qua

Tưởng niệm 169 người homeless chết ở Seattle trong năm qua

Hôm thứ Năm tuần trước, tại Nhà Thờ Chính Tòa St James ở số 804 trên đường Ninth Avenue trong khu First Hill, đã diễn ra thánh lễ tưởng niệm những người vô gia cư (homeless) đã chết tại Seattle kể từ tháng 10/2018 cho đến tháng 9/2019.
Tên tuổi của 169 người homeless chết trong cảnh màn trời chiếu đất hay trong các nơi tạm trú, đã được xướng danh trong niềm thương xót của những người tham dự, trong đó có cả những tu sĩ Phật giáo.
Theo con số được công bố, trong năm 2018 qua thống kê cho thấy, có khoảng hơn 12 ngàn homeless tại thành phố Seattle. 52% tức khoảng hơn 6 ngàn người trong số này sống hoàn toàn không nơi nương tựa.
Số phận của những người homeless trên đã được Cha Michael G. Ryan chia sẻ trong buổi lễ: “Đêm qua đêm, những người homeless này co ro lạnh lẽo ngủ ngoài trời, trong những góc phố tối tăm, bên ngoài ngạch cửa, hay phía dưới dạ cầu, hoặc trong chiếc xe đậu cạnh đường. Chỉ riêng năm ngoái, 169 người trong số họ đã chết, nhiều người không được quan tâm, không được chăm sóc, và không được chôn cất…”
Trong bài cầu nguyện tại buổi lễ, Cha Ryan cũng khuyên mọi người nên có hành động chia sẻ thiết thực đối với những người homeless trong dịp lễ Tạ Ơn sắp tới đây.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top