Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tượng Hộ Pháp tại Chùa Phước Huệ – Tacoma bị đập phá

Tượng Hộ Pháp tại Chùa Phước Huệ – Tacoma bị đập phá

https://www.facebook.com/ThichPhuocToan/videos/475591179545192/

Một người đàn ông bị cáo buộc tội ác ý sau khi các video giám sát ghi nhận được hình ảnh ông ta đang đập phá bức tượng hộ pháp tại Chùa Phước Huệ ở thành phố Tacoma.
Bản tin từ đài truyền hình King 5 cho biết, nghi can Jereme Clarke bị buộc tội phá hoại với ác ý cấp hai vì các hành động phá họai Chùa Phước Huệ ở thành phố Tacoma vào tối hôm 20 tháng 6 vừa qua.
Trong đoạn video ghi nhận được, cho thấy ông Clarke xô đổ bức tượng hộ pháp đứng gần cửa vào chùa. Theo lời những người trong chùa thì trước đó ông Clarke theo dõi các sư cô rồi de xe vào phía chánh điện, tìm cách kéo đổ cột trụ trước chùa bằng dây xích gắn liền phía sau xe, nhưng không được. Đương sự bắt đầu xuống xe xông vào trước chánh điện đập phá, vừa đập phá vừa la lớn với những người trong chùa là “những kẻ thờ quỷ” “devil worshipper”
Bà Renee Meschi, viên chức của cơ quan Bảo Tồn của quận Pierce và cũng là một thân hữu của Chùa Phước Huệ cho biết, người trong chùa vì không muốn trở thành mục tiêu chú ý, nên không dám lên tiếng trước truyền thông địa phương. Bà Meschi cho hay bức tượng bị hư hại là bức tượng hộ pháp được chạm trổ ở Việt Nam, trị giá khoảng 3,000 đô la. Bà Meschi cũng cho biết thêm rằng người trong chùa đang lo ngại là mục tiêu bị nhắm tới vì trước đây từng bị kẻ gian đột nhập trộm tài sản cũng như tệ nạn thường xuyên như bị đổ rác vào khuông viên chùa.
Theo hồ sơ tòa án, Clarke khai với cảnh sát là “làm việc theo ý thượng đế”. Hơn 40 người tiếng tăm, bao gồm quý tu sĩ, giáo sư đại học và đại diện các hiệp hội thuộc nhiều tôn giáo như Công Giáo, Tin Lành, Do Thái Giáo, Phật Giáo, Hồi Giáo trong vùng Tacoma đã ký thư chung chia sẻ với Chùa Phước Huệ và đồng thanh lên án vụ phá hoại.

https://www.scribd.com/document/382591347/A-Call-to-Rise-Against-Hate-in-Pierce-County#from_embed

Để giúp phục hồi lại bực tượng hộ pháp bị hư hại, Cheryl Kopec một cư dân tại Tacoma đã mở trang mạng kêu gọi đóng góp giúp Chùa Phước Huệ.

https://www.gofundme.com/repair-damage-to-tacoma-temple

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top