Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tưng bừng Night Out trong khu phố Việt Phước Lộc Thọ

Tưng bừng Night Out trong khu phố Việt Phước Lộc Thọ

Cùng với người dân trên toàn nước Mỹ, vào chiều thứ Ba ngày 6/8/2019, cộng đồng thương mại trong khu phố Việt Phước Lộc Thọ cùng các thành viên của Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA, đã phối hợp chung tay tổ chức tưng bừng buổi sinh hoạt National Night Out, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương người Việt cùng các quan chức lãnh đạo của lực lượng cảnh sát Seattle.
Theo ước tính dựa trên số phần ăn được phân phối, có khoảng gần 200 đồng hương đủ mọi thành phần, lứa tuổi, bao gồm những tiểu thương có cơ sở thương mại trong khu phố và các gia đình người Việt sống chung quanh khu vực. Từ những cụ già lom khom, lụm khụm đến các em bé tí, còn nằm trong xe đẩy, đã hưởng ứng góp mặt chung vui ăn uống ca hát tạo nên một không khí vui tươi và lôi cuốn.
Buổi sinh hoạt bắt đầu vào lúc 6 giờ chiều, khu lễ đài được thiết lập bên trong bãi đậu xe phía trước tiệm giặt King Plaza Laundry và văn phòng dịch vụ King Ways.
Trong bài phát biểu mở đầu buổi sinh hoạt, ông Phan Rang đã lược qua về tinh thần của sự kiện National Night Out. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến ý nghĩa quan trọng trong việc tổ chức National Night Out tại khu thương mại Phước Lộc Thọ. Theo ông, mục đích là tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và tiểu thương trong khu phố, nhằm tìm sự hỗ trợ trong việc gìn giữ an ninh trật tự giúp cho khu thương mại Phước Lộc Thọ ngày thêm phồn thịnh, thu hút người đến viếng thăm mua sắm, để dần biến nơi đây trở thành khu trung tâm của CĐNV tại địa phương.
Chương trình văn nghệ do MC Lê Gia Cường và ban nhạc The Oriental với các ca nhạc sĩ Dư Quốc Cường, Phillip Long, Nguyễn Huy cùng với sự cộng tác của một lực lượng đông đảo ca sĩ “cây nhà lá vườn”, đã tạo cho buổi sinh hoạt thật đặc sắc với sự xuất hiện của nhiều giọng ca mới lạ độc đáo, làm say đắm lòng người qua các ca khúc dạt dào tình tự quê hương.
Đặc biệt năm nay với màn biểu diễn của Ban Nhạc Lễ Cảnh Sát Seattle, đã làm cho không khí khu thương mại Phước Lộc Thọ tưng bừng dậy sóng chưa từng thấy.
Đến tham dự National Night Out cùng với CĐNV năm nay, đại diện Cảnh Sát Seattle nhìn thấy có Chỉ huy trưởng Carmen Best, Chỉ huy phó đặc trách an ninh Steve Hirjak, phụ tá CHT Adrian Diaz, và các thành viên của Ban Nhạc Lễ. Theo con số được công bố có hơn 1.200 địa điểm tổ chức National Night Out trong địa bàn thành phố Seattle, nhưng vì thời gian giới hạn, nên bà Carmen Best chỉ có thể ghé qua tham dự tại 6 địa điểm, đã được chọn lọc trên toàn thành phố. Việc bà chọn đến thăm viếng điểm sinh hoạt trong khu phố Việt Phước Lộc Thọ, đã cho thấy tình cảm ưu ái và sự quan tâm của cơ quan thi hành công lực dành cho CĐNV tại thành phố Seattle, đặc biết đối với cộng đồng tiểu thương trong khu thương mại Phước Lộc Thọ.
Được biết National Night Out là một sự kiện được tổ chức trên toàn quốc vào tối thứ Ba đầu tiên của tháng 8 hàng năm. Nhằm tạo cơ hội để cư dân gặp gỡ, hợp tác và tương tác với cơ quan thực thi pháp luật địa phương, đồng thời củng cố mối quan hệ giữa các khu phố. Mục tiêu nhằm ngăn chặn tội phạm thông qua giáo dục và thắt chặt mối quan hệ giữa cộng đồng cư dân và cơ quan cơ quan công lực địa phương.
National Night Out đầu tiên được tổ chức vào năm 1984. Trong năm đầu tiên, sinh hoạt này lôi cuốn được 2.5 triệu cư dân trong 400 cộng đồng trong 23 tiểu bang tham gia. Trong những năm thuộc thời kỳ đầu, National Night Out chỉ là việc cư dân từng khu phố bật sáng đèn trước nhà mà thôi. Đến năm 2016, National Night Out cuốn hút được sự hưởng ứng của hơn 38 triệu cư dân trong 16.000 cộng đồng trên toàn quốc.
Trong bối cảnh hiện nay, khi cảnh sát trở thành đối tượng phê phán của những thành phần cấp tiến trong xã hội, thì tại khu phố Phước Lộc Thọ các viên chức thi hành pháp luật cảm thấy được động viên an ủi qua thái độ đón tiếp ân cần niềm nở của đồng hương chúng ta và nhất là hình ảnh biểu ngữ lớn với dòng chữ bày tỏ sự hỗ trợ các nhân viên thi hành luật pháp và cám ơn sự phục vụ của họ – We support our law enforcement officers and thanks you for your service, cho thấy thái độ của ngườiViệt chúng ta với cảnh sát địa phương. Nhiều viên chức cảnh sát đã không dấu sự xúc động trước tình cảm đặc biệt trên.
Theo lịch trình, sinh hoạt National Night Out kéo dài từ 6 – 8 giờ tối, nhưng tại khu phố Phước Lộc Thọ phải kéo dài đến hơn 9 giờ mới có thể chấm dứt. Trước khi chương trình kết thúc, BTC ngỏ lời cám ơn đến quý cá nhân và cơ sở thương mại dưới đây đã đóng góp tiền bạc, công sức, giúp cho buổi sinh hoạt thành công tốt đẹp.
Danh sách ủng hộ đóng góp
Trung Tâm Băng Nhạc Thùy Dương
Luan Vu – State Farm Insurance Agent
Rainier Valley Community Development Fund
King Plaza Laundry
King Plaza Chiropractic
Hương Quê Restaurant
Foolam Seafood Restaurant
Seattle Hair Studio
Doan’s Fashion
Mỹ Châu Restaurant
Tammy Deli & Bakery
Nguyen Tax Services
VP Studio
Thành Phát Tài
Asian Star Store
GĐ Thạch Linh
Một vị ẩn danh

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top