Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Tự vận vì không tiền trả tiền nhà

Tự vận vì không tiền trả tiền nhà

Kết quả điều tra vụ xác người đàn ông trôi trên mặt hồ Angle Lake vào tuần trước, cho thấy nạn nhân là một người đàn ông gốc Hoa 67 tuổi và nguyên nhân dẫn đến cái chết là do tự vận, theo lời ông Peter Trương – sĩ quan cảnh sát quận King.
Thi thể của người đàn ông xấu số, được phát hiện trên mặt nước vào khoảng 11 giờ trưa hôm thứ Tư tuần trước, tại gần công viên Angle Lake Park ở gần phi trường SeaTac. Cảnh sát lúc đó tuyên bố đây là một vụ án mạng và mở cuộc điều tra.
Tuy nhiên sau đó, khi tiến hành khám xét nơi nạn nhân cư ngụ, cảnh sát phát hiện được một thư tuyệt mạng bằng tiếng Hoa của ông ta để lại. Bức thư có nội dung cho biết, ông tự vận vì đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn, không thể trả tiền thuê nhà, và ông đề nghị sau khi ông ra đi chủ nhà có thể bán đồ đạc của ông để lại, để trừ vào số tiền mướn nhà còn thiếu.
Trong thời gian đại dịch Covid-19, cuộc sống khó khăn, nhiều cảnh ngộ bi thương xảy ra tại địa phương, liên quan đến việc túng quẩn không có tiền trả tiền nhà.
Cách đây vài tháng, một nhóm thanh thiếu niên tình cờ phát hiện thi thể một đôi nam nữ bỏ trong va li trôi dạt vào cạnh bờ hồ Alki Beach, đối diện dowtown Seattle.
Nạn nhân được xác nhận là cô Jessica Lewis 35 tuổi và anh Austin Wenner 27 tuổi.
Cuộc điều tra sau đó cho thấy nghi can là ông Michael Lee Dudley 62 tuổi ở Burien. Theo hồ sơ của cảnh sát, ông Dudley đã bắn chết các nạn nhân vào ngày 9/6/2020. Và nguyên nhân của vụ thảm sát là do các nạn nhân không chịu trả tiền nhà mấy tháng liền, khiến ông Dudley tức giận xách súng bắn chết cả hai người, rồi sau đó nhét xác họ vào va li và quăng xuống hồ phi tang.
Cũng liên quan đến vụ tiền nhà, mới đây vào hôm thứ Tư ngày 23/9/3030, cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ 46 tuổi tại một khu chung cư sang trọng tọa lạc ở số 2515 Fourth Ave trong khu Belltown, với cáo buộc đâm chết người.
Tin của cảnh sát cho biết, nghi can bị cáo buộc dùng dao dao đâm 2 người, trong đó có một người là viên chức quản lý (manager) của chung cư. Hai nạn nhân đến nhắc nhở tiền nhà còn thiếu, hai bên lời qua tiếng lại, cuối cùng người phụ nữ móc dao đâm cho các nạn nhân mấy nhát. Cả hai nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện Harborview chữa trị, tuy nhiên người đàn ông 48 tuổi đã qua đời không lâu sau đó vì vết đâm quá nặng, nạn nhân thứ hai là một phụ nữ 43 tuổi vẫn còn trong tình trạng hôn mê trong bệnh viện.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top