Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Tù nhân ở Monroe nổi loạn vì lo sợ nhiễm Covid-19

Tù nhân ở Monroe nổi loạn vì lo sợ nhiễm Covid-19

Hàng trăm phạm nhân nổi loạn tại nhà tù tiểu bang ở thị trấn Monroe vào tối ngày 8/4.
Theo lời bà Heather Axtman, nhân viên của cơ quan công lực tiểu bang cho biết, các tù nhân thuộc nhiều bộ phận khác nhau trong trại tù đã tham gia cuộc nổi loạn, bao gồm cả tù nhân ở phân khu có mức giám sát an ninh tối thiểu, nơi có ít nhất 3 tù nhân đã bị nhiễm Covid-19.
Trước đó, vào sáng sớm ngày 8/4, Cơ quan quản lý trại giam tiểu bang cho biết có 6 phạm nhân tại trại tù Monroe đã bị nhiễm Covid-19.
Các quan chức quản lý trại giam đã có mặt tại hiện trường sau khi có báo cáo cho hay hàng trăm tù nhân tại cơ sở cải huấn Monroe dọa sẽ đốt nhà tù và bắt các giám thị làm con tin.
“Các nhân viên trại tù và các tù nhân đều không bị thương tích gì… Tình hình đã được kiểm soát,” phát ngôn nhân trại giam cho biết.
Vào hôm Chủ Nhật tuần trước, sau khi có một tù nhân được xác nhận bị nhiễm coronavirus ban quản đốc nhà tù đã tăng cường biện pháp, yêu cầu tất cả nhân viên làm việc tại đây phải mang khẩu trang y tế N95 và toàn thể tù nhân phải được kiểm tra thân nhiệt, nhăm ngăn chặn bệnh dịch lây lan.
Nhà tù Monroe là trại giam cấp tiểu bang, trung bình nơi đây giam giữ khoảng 450 phạm nhân.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top