Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TT Trump gọi phone chia buồn với gia đình nạn nhân bị bắn chết trong khu CHOP

TT Trump gọi phone chia buồn với gia đình nạn nhân bị bắn chết trong khu CHOP

Vào rạng sáng ngày thứ Bảy 20/6, một vụ nổ súng trong khu vực người biểu tình chiếm đóng hay còn gọi là khu tự trị CHOP, trên đồi Capitol Hill, đã cướp đi sinh mạng của Horace Lorenzo Anderson Jr, một thanh niên 19 tuổi. Tang lễ của nạn nhân đã được gia đình tổ chức vào hôm thứ Năm 2/7 tại một nghĩa trang ở thành phố Kent với sự tham dự của vài trăm người, theo tin từ truyền thông địa phương.
Vào buổi sáng của ngày tang lễ, gia đình của người thanh niên xấu số này bất ngờ nhận được điện thoại của Tổng thống Donald Trump.
Theo lời ông Horace Lorenzo Anderson Sr 50 tuổi, cha của người thanh niên quá cố, thì gia đình hoàn toàn bất ngờ khi nhận được cú điện thoại từ Tòa Bạch Ốc và nhất là khi biết được giọng nói bên kia đường dây là của ông Donald Trump, Tổng thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Trong 7 phút nói chuyện, Tổng thống Trump đã có những lời chia buồn cùng gia đình ông trước sự mất mát của người con trai và bày tỏ muốn hỗ trợ cho tang lễ.
Ông Anderson không giấu tâm trạng xúc động khi kể lại với mọi người: “Thật hết sức bất ngờ, ông Donald Trump đã trực tiếp gọi cho tôi, Tổng thống Hoa Kỳ đã gọi cho tôi hôm nay. Ông ấy đã gọi chia buồn với gia đình tôi, mặc dầu tôi không phải là một chính trị gia. Lẽ ra tổng thống không cần thiết phải làm như vậy đối với một người bình thương như tôi. Tôi nói với ông ấy, không ai giống như tổng thống cả.”.
Ông Anderson nói rằng ông cảm thấy hết sức an ủi trước sự quan tâm của Tổng thống Trump đối với gia đình ông, trong khi đó ông không nhận được bất cứ sự thăm hỏi nào của lãnh đạo chính quyền các cấp tại địa phương, kể từ khi con trai ông bị bắn chết.
Qua sự việc trên, chúng ta có thể nhìn thấy rõ hơn tấm lòng nhân bản của Tổng thống Trump, những điều đã từng được nghe nói đến trước đây. Dù bận rộn điều hành quốc gia, nhưng ông vẫn quan tâm đến nỗi đau của từng người dân Mỹ và có hành động cụ thể, khác xa cách cư xử hình thức thường tình của các chính trị gia.
Điều đáng buồn, nghĩa cử hết sức cao đẹp và đầy ấp tình người của vị nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ đã không được truyền thông địa phương đề cập đến.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top