Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Liên bang gởi đặc nhiệm tới Seattle, ngăn biểu tình bạo loạn

Liên bang gởi đặc nhiệm tới Seattle, ngăn biểu tình bạo loạn

Sau thời gian ngắn yên tĩnh, biểu tình đập phá lại xảy ra trong khu downtown Seattle vào hai ngày Chủ Nhật 19/7 và thứ Tư 22/7 tuần này.
Vào khoảng 3 giờ chiều hôm Chủ Nhật 19/7, một đám đông khoảng vài trăm người tập trung bên ngoài thương xá West Lake Center, trong khu downtown Seattle, để biểu tình kêu gọi giải tán cơ quan cảnh sát Di Trú và Thuế Quan (ICE -Immigration and Customs Enforcement). Đám đông biểu bình sau đó bắt đầu tuần hành quanh các con đường trong khu phố và đã có xảy ra đụng độ với lực lượng cảnh sát tại West Precinct.
Hình ảnh cho thấy có nhiều cửa tiệm trên đoạn đường nhóm biểu tình đi qua như Macy’s và Victrola Coffee Roasters ở cạnh giao đường 3rd Ave và Pine Street, bi đập phá và hôi của.
Trong trận đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình bên ngoài trụ sở West Precinct, cảnh sát đã bắt giữ 2 người, riêng về phía cảnh sát có 12 nhân viên bị thương tích.
Không chỉ ở khu downtown Seattle, trụ sở cảnh sát East Precinct trên đồi Capitol Hill, nơi bị người biểu tình chiếm đóng trước đây, cũng bị liệng đá làm vỡ cửa kính và sau đó là bom xăng, nhưng may mắn không có thiệt hại to lớn.
Vào tối thứ Tư 23, một xuống đường khác của một nhóm khoảng 150 người trong khu Capitol Hill. Theo phúc trình của cảnh sát, trong vụ biểu tình này nhiều cơ sở thương mại bị đập kính và hôi của. Trong số này có ít nhất 2 nhà băng bị đập phá hư hại nặng.
Không có báo cáo thương tích hay người bị bắt giữ, trong cuộc biểu tình tối thứ Tư. Dự đoán các cuộc biểu tình quy mô sẽ diễn ra vào cuối tuần này, trưa hôm thứ Năm, cảnh sát đã cho đặt các ụ xi măng kiên cố bảo vệ bên ngoài trụ sở cảnh sát West Precinct trong khu downtown Seatle.
Nhằm ngăn chặn các vụ biểu tình đập phá như trường hợp ở Portland, chính quyền liên bang đã gởi một toán đặc nhiệm tới Seattle, theo tin của báo The New York Times.
Chuyến bay chở nhóm đặc nhiệm này đã hạ cánh tại phi trường Boeing Field ở Seattle vào tối thứ Năm 23/7, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Donald Trump và Tổng chưởng lý William Barr tuyên bố rằng nhân viên công lực liên bang sẽ được điều tới các thành phố Chicago, Albuquerque, New Mexico …để chống lại các phần tử bạo loạn.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top