Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Truy tìm nghi can bán vàng giả trên xa lộ

Truy tìm nghi can bán vàng giả trên xa lộ

Chuyện lừa gạt bán nữ trang giả trên đường phố trong thời gian trước đây, tưởng đã chấm dứt sau khi cảnh sát nhận được báo cáo và tăng cưòng tuần tra. Thì trong tuần vừa qua lại có thêm một nạn nhân mới bị gạt gần 100 đô la vì mua một chiếc nhẫn vàng, nhưng khi về xem lại mới khám phá là làm bằng thau.
Theo lời khai của nạn nhân với cảnh sát, thì vào hôm thứ Năm tuần trước, trong lúc lái xe trên xa lộ I-5, đoạn thuộc khu vực Kent, gần lối vào đường 272nd, thì nhìn thấy một người đàn ông chặn lại nài nỉ bán chiếc nhẫn vàng to tổ bố. Người đàn ông này, giọng thảm khổ cho biết từ địa phương khác tới nhưng không may bị kẻ gian lấy cắp bóp tiền, trong đó có tiền mặt và thẻ credit cards; nên hiện không còn một xu dính túi, ngay cả không thể rút tiền nhà băng, và muốn bán rẻ chiếc nhẫn vàng đang đeo trên tay để lấy tiền đổ xăng xe.
Tưởng chuyến này gặp vận may, nên nạn nhân vội vàng vét túi được 94 đô la để mua chiếc nhẫn. Tuy nhiên khi về tới nhà, mang ra tiệm kim hoàn thử, thì mới tá hỏa, chiếc nhẫn làm bằng thau.
Theo tin của cơ quan công lực địa phương, họ đã nhận được rất nhiều báo cáo về chuyện lừa đảo này trong thời gian qua. Các tay lừa đảo thường đi xe thuê, có trẻ con, và cùng xử dụng chung một chiêu thức là mất bóp và cần tiền đổ xăng xe. Cảnh sát khuyên cư dân khi gặp trường hợp này, đừng ham rẻ hay bày tỏ lòng cảm thông, mà hãy gọi báo cho cảnh sát.
Đề cập tới chuyện lừa đảo bán vàng giả. Cách đây hơn một tuần, trong lúc lái xe trong khu chợ Ba Miền, chúng tôi nhìn thấy một xe hiệu Chevrolet có bảng số New York JHJ-8949. Trên xe có đôi nam nữ và mấy đứa trẻ, trông như một gia đình người gốc Nga hay Mễ trắng. Người đàn ông trên xe tay cầm một chiếc nhẫn vàng gặp ai cũng gọi đến xem. Thấy khả nghi nên chúng tôi có ghi lại bảng số và chạy theo phía sau cho đến khi nhìn thấy chiếc xe này rời bãi đậu xe và chạy về hướng bắc trên đường M.L.King Jr Way S.
Một đồng hương không muốn nêu tên, cho chúng tôi biết cách đây mấy tháng anh từng bị gạt hơn 300 đô la cũng y chang trò lừa đảo trên, tại bãi đậu xe của ngân hàng cạnh ngã tư S Othello và MLK.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top