Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Trung Tâm Việt Ngữ Tin Lành tổ chức Lễ Bế Giảng niên học 2017-2018

Trung Tâm Việt Ngữ Tin Lành tổ chức Lễ Bế Giảng niên học 2017-2018

Vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ Bảy 23 tháng 6 năm 2018, Trung Tâm Việt Ngữ Tin Lành (TTVNTL), đã tổ chức Lễ Bế Giảng niên học 2017 – 2018 tại cơ sở của trung tâm tọa lạc ở số 5262 Rainier Ave S, thành phố Seattle, với sự tham dự của Mục Sư Phan Phước Lào – Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hy Vọng, cùng đông đảo quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và toàn thể các em học sinh của trung tâm.
Mở đầu chương trình, sau phần cầu nguyện, Thầy Trần Phi Hùng đại diện cho TTVNTL ngỏ lời chào đón quý quan khách, phụ huynh và học sinh có mặt trong buổi lễ. Trong bài phát biểu, Thầy cũng lược qua về quá trình hình thành cũng như sinh hoạt hàng tuần của TTVNTT cho đến thời điểm hiện nay. Bài phát biểu của Thầy Trần Phi Hùng có nguyên văn như sau:
Kính thưa Mục sư Phan Phước Lào,
Kính thưa ban điều hành Trung Tâm Việt Ngữ Tin Lành (TTVNTL), ban giáo viên, quý phụ huynh, học sinh cùng toàn thể quí vị quan khách hiện diện trong buổi Lễ Bế Giảng hôm nay.
Kính thưa quí vị, mùa hè ở đây không như Việt Nam, sắc tím bằng lăng không có, cũng không tiếng ve sầu, không màu sắc phượng rực rỡ khoe màu dọc trên các con đường râm mát. Nhưng ở đây, vào khoảng trung tuần của tháng Sáu, khi những ngày nắng ấm áp bắt đầu kéo về và chiếm ngự cả không gian. Hòa lẫn trong niềm vui khắp đây đó của rất nhiều những sinh viên trong bộ y phục vinh dự bắt đầu xuất hiện, báo hiệu mùa hè đã đến, và đến một cách rất vội vàng.
Thấm thoát mà đã gần 10 tháng mài dùi sách vở đã trôi qua. Mùa học đã kết thúc. Trong không khí tưng bừng nầy, tôi long trọng tuyên bố niên khoá học 2017-2018 của TTVNTL đã kết thúc trong niềm vui, và trong tinh thần hân hoan tạ ơn Chúa, cảm ơn nhau và chúc mừng cho các em học sinh đã hoàn tất chương trình học của mình trong suốt năm qua.
Giáo dục là một trong những công tác rất quan trọng và rất khó khăn, đặc biệt là việc hướng dẫn và dạy dỗ con em chúng ta về ngôn ngữ mẹ đẻ ngay trên xứ người nầy. Xứ sở mà nền đạo đức, luân lý đang ngày càng gây quan ngại. Nơi được mệnh danh là tôn cao cá nhân chủ nghĩa. Tệ nạn xã hội lan tràn. Tình dục, rượu chè, hút sách, bắn giết, trộm cắp hàng ngày phơi bày đầy trên tin tức và báo chí.
Dầu vậy, tạ ơn Chúa, niên khoá 2017-2018 của TTVNTL đã gặt hái những thành quả, tuy không lớn lao, nhưng cũng đáng cho chúng ta lưu tâm và để ý đến hầu khích lệ cho nhau trong những ngày tháng tới.
Trung tâm bắt đầu đi vào hoạt động vào mùa thu năm 2015. Khởi đầu chỉ có 3 lớp: lớp Mầm Non, lớp Mẫu Giáo và lớp Một. Đến nay trung tâm có tổng cộng 8 lớp. Một lớp Mẫu Giáo, hai lớp Một, hai lớp Hai, một lớp Ba và hai lớp ESL. Tổng số học sinh là 41 em. Bên cạnh ban giáo viên gồm có 8 người, 5 thầy cô giáo chính và 3 phụ giáo luôn phiên dạy dỗ các em hàng tuần.
Chương trình học bắt đầu mỗi chiều thứ Bảy từ 3 đến 5 giờ. Trung tâm bắt đầu giờ học bằng 10 phút của Mục sư Phan Phước Lào: chia sẻ, dạy dỗ những bài học tâm linh bổ ích về giá trị của đời sống, không những của hiện tại, nhưng cả về đời sống vĩnh hằng trong tương lai. Chúng tôi được Mục sư dạy dỗ, nhắc nhỡ về lòng yêu thương, tinh thần vui vẻ, đoàn kết và ôn hòa với nhau. Luôn chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày theo lời dạy dỗ của kinh thánh.
Năm nay, giữa mỗi buổi học, các em đều có thì giờ giải lao 15 phút (thay vì những năm trước chỉ có 10 phút) được chuẩn bị sẵn những thức ăn nhẹ (snacks) cho mọi người. Đây là thì giờ các em được nghỉ ngơi ăn uống và vui đùa với nhau. Đây cũng là cơ hội thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có dịp để hàn huyên. Kết nối tình thân và chia sẻ, khích lệ nhau những ưu tư trong cuộc sống.
Về phần học sinh, có những em bắt đầu năm học rất ngỗ nghịch và quậy phá, nhưng cho đến cuối năm học thì các em trở nên ngoan ngoãn hơn, lễ phép hơn và biết vâng lời, chịu lắng nghe và tập trung học tập.
Về thành phần thầy cô giáo, chúng tôi luôn sáng tạo và tìm ra những phương cách dạy dỗ phù hợp, sinh động gây sự vui nhộn, hứng thú cho các em học, nhưng cũng không kém phần nghiêm khắc và kỷ luật.
Thành phần phụ huynh cũng cộng tác khích lệ, đôn đốc và nhắc nhỡ con cái mình trong việc học hành. Thậm chí có những bậc phụ huynh đưa con đến học và cùng ở lại tham gia học lớp ESL luôn, hầu làm gương và hướng dẫn con cái mình trong việc học. Đây là những tấm gương đáng quý và nên tiếp tục gìn giữ.
Chúng tôi cũng có thành phần ban kỷ luật. Một số anh chị em tình nguyện viên nầy luôn luôn tận tình quan tâm, lưu ý gìn giữ, nhắc nhỡ, la rầy các em lúc đi ra đi vào chạy nhảy vui chơi với nhau hầu không để những tai nạn sơ xuất xảy ra. Và cảm ơn Chúa đã không có một rủi ro đáng tiếc nào xảy ra trong suốt niên học vừa qua.
Bên cạnh, chúng tôi cũng luôn luôn có những tình nguyện viên tham gia vào việc đưa đón các thầy cô giáo cũng như những học sinh không có phương tiện. Những vị nầy làm việc một cách trung tín và có tinh thần trách nhiệm trong một thái độ phục vụ niềm nở, vui vẻ và sẵn sàng.
Đó là những thành quả mà trung tâm đã đạt được trong suốt năm học qua. Trước hết là nhờ ơn Chúa, sau lại là nhờ sự cộng tác chặc chẻ, toàn tâm, toàn lực của những bậc phụ huynh và tất cả mọi người trong tất cả các ban nghành, cũng như từ các em học sinh. Ước ao tinh thần nầy vẫn còn mãi và tiếp tục được duy trì, phát huy càng hơn trong những năm tháng sắp tới.
Cuối cùng, mặc dầu cũng còn không ít những những sơ sót về tổ chức, về cơ sở cũng như nhiều khía cạnh khác. Nhưng chúng ta cứ tiếp tục phấn đấu, góp tay tiếp tục xây dựng trung tâm ngày càng tốt hơn, có kết quả hơn trong việc dạy dỗ con em chúng ta. Tuy các em vẫn còn một số chưa đạt được kết quả tốt như đáng mong muốn, nhưng các phụ huynh nhớ lưu ý tiếp tục nâng đỡ, hướng dẫn và khích lệ các em tiếp tục theo đuổi học tập. Không nản lòng, không thối chí, không bỏ cuộc, nhưng cứ tiếp tục theo đuổi và chắc chắn sẽ đạt được những thành quả trong tương lai cho chính mình, cho gia đình và xã hội như có câu: “có công mài sắt, có ngày nên kim”.
Một lần nữa, tôi chân thành cảm ơn Mục sư Phan Phước Lào, cảm ơn ban chấp hành Hội Thánh Tin Lành Hy Vọng, ban điều hành Trung Tâm Việt Ngữ Tin Lành, ban giáo viên, những bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quý. Kính chúc quý vị và gia đình một mùa hè vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Xin chào tạm biệt và xin hẹn gặp lại vào mùa học tới tháng 9 năm 2018.
Tiếp theo là các lời phát biểu của đại diện quý thầy cô giáo, quý phụ huynh, và cảm tưởng của các em học sinh. Các em học sinh hầu hết sinh ra tại Hoa Kỳ nhưng nhìn thấy các em phát biểu bằng tiếng Việt khá trôi chảy, các em cảm ơn quý Thầy Cô, Cha Mẹ đã dạy dỗ để em có được ngày hôm nay.
Sau đó là phần phát chứng chỉ cho các em học sinh hoàn tất niên học, cùng phát phần thưởng cho các em học sinh xuất sắc thuộc các lớp.
Chương trình buổi Lễ Bế Giảng được kết thúc vào xế chiều cùng ngày, sau phần cắt bánh chúc mừng và tiệc thông công được diễn ra trong bầu không khí ấm cúng như trong gia đình.
Nhân dịp này TTVNTL cũng đưa thông báo chuẩn bị cho niên học tới 2018 – 2019, sẽ bắt đầu nhận ghi danh kể từ ngày 02 tháng 7 cho đến 30 tháng 8 năm 2018. Hạn chót để ghi danh là 31 tháng 8 năm 2018. Mọi chi tiết ghi danh xin liên lạc theo địa chỉ sau đây:

Trung Tâm Việt Ngữ Tin Lành
5621 Rainier Ave S
Seattle, WA 98118

Hoặc liên lạc với:
– Cô Tuyết Đào: 425-443-1805/ tuyet.n.dao@gmail.com
– Thầy Trần Phi Hùng: 403-246-2760/ Hungtran3572@yahoo.com
– Thầy Phan Văn Phùng: 425-246-2760/ phanvanphung@gmail.com
– Mục sư Phan Phước lào: 206-432-5199/ laophan@gmail.com

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top