Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Trùm vận chuyển cần sa ma túy băng trực thăng lãnh án 7 năm tù

Trùm vận chuyển cần sa ma túy băng trực thăng lãnh án 7 năm tù

Một người đàn ông Canada được cơ quan công tố liên bang Hoa kỳ mô tả như là ông trùm của một đế chế buôn lậu cần sa bằng máy bay trực thăng đã bị kết án bảy năm tù giam.
Colin Martin đã dành hơn một thập niên qua để cố gắng chống lại sự dẫn độ sang Hoa Kỳ sau bản án được tòa công bố vào năm 2009 của ông. Tuy nhiên cuối cùng, người đàn ông 46 tuổi này cũng đã được dẫn độ sang Seattle và đã thú nhận tội trạng vào tháng 3 năm nay.
Trong phiên tòa liên bang tại Seattle vào hôm thứ Sáu tuần trước, y phạm Martin đã rơi nước mắt và ngỏ lời xin lỗi “người dân Mỹ” trước khi Thẩm phán Robert Lasnik của Hoa Kỳ đưa ra bản án.
Colin Martin, cư dân của thị trấn Malakwa thuộc tỉnh bang British Columbia – Canada, đứng đầu một đường dây thuê trực thăng vận chuyển cần sa từ Canada đến tiểu bang Washington và sau đó chuyển ma túy từ Mỹ về lại Canada.
Một trong những phi công của đường dây vận chuyển chất cấm này là Sam Lindsay-Brown đã treo cổ tự sát trong nhà lao Spokane ở Mỹ, sau khi bị bắt giữ ở một khu vực đông bắc tiểu bang Washington trong một phi vụ do cơ quan công lực Hoa kỳ giăng bẫy.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top