Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Trộm đạo hoành hành trong khu phố Việt phía nam Seattle

Trộm đạo hoành hành trong khu phố Việt phía nam Seattle

Trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ trộm đột nhập vào các cơ sở thương mại của người Việt trong khu vực phía đông nam thành phố Seattle. Hình ảnh ghi nhận từ các camera giám sát cho thấy bọn trộm lộng hành như chỗ không người.
Chỉ trong một đêm vào trung tuần tháng 10 vừa qua, hai cơ sở thương mại quen thuộc với đồng hương người Việt trong vùng là Kiệt’s Auto Body Shop và 5 Star Phone (trên đường M.L.King Way S), đã bị các tay trộm đột nhập lấy đi nhiều tài sản giá trị.
Có tin cho hay, chủ nhân Kiet’s Auto Body Shop sau thiệt hại nặng nề từ vụ trộm này, đã quyết định đóng cửa vĩnh viễn cơ sở vào năm tới và chuyển sang tiểu bang khác.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được chủ nhân cơ sở cho hay, các tay trộm đột nhập vào đêm tối lấy đi 2 chiếc xe của khách hàng và chùm chìa khóa xe để trong văn phòng. Nội vụ được cấp báo cho cảnh sát ngay sau đó, nhưng không ngờ ngày hôm sau, trong lúc mọi người đang làm việc bên trong cơ xưởng, các tay trộm trở lại dùng chìa khóa lấy được từ đêm hôm trước, lấy trộm thêm một chiếc xe khác đậu bên ngoài. Sự việc trên cho thấy các tay trộm hết sức táo tợn, hành động phạm pháp công khai giữa thanh thiên bạch nhật.
Anh cho biết thêm, đây không phải là lần đầu cơ sở của anh bị trộm viếng thăm, tuy nhiên lần này sự thiệt hại quá nặng nề.
Việc quyết định đóng cửa cơ sở vĩnh viễn, theo anh thì một phần do thiệt hại về vật chất nhưng phần khác do cảm thấy việc làm ăn đã không còn được chính quyền bảo vệ và quan tâm như thời gian trước.
Trong lúc này, dường như kẻ gian nắm bắt được việc ngân sách cảnh sát bị cắt giảm, dẫn đến thiếu nhân sự tuần tra theo dõi như trước đây, nên bọn chúng lộng hành gia tăng các vụ phạm pháp. Và nếu làm ăn mà phải phập phồng lo ngại kiểu này thì thà đóng cửa còn tốt hơn.
Riêng vụ trộm tại 5 Star Phone, theo lời anh Hùng chủ nhân và người điều hành cơ sở kể lại rằng, bọn trộm đột nhập vào đêm khuya, dùng cưa điện cắt đứt ổ khóa cửa và tủ sắt, lấy đi một đồ đạc của khách hàng. Hình ảnh ghi nhận từ camera cho thấy bọn trộm trao đổi với nhau bằng tiếng Việt.
Theo anh Hùng, ổ khóa của tiệm 5 Star Phone thuộc loại kiên cố tưởng không gì có thể phá được, thế mà bọn trộm còn cưa đứt lìa thì không gì có thể ngăn chặn được bọn chúng khi ra tay. Qua việc này, anh khuyên bà con có cơ sở kinh doanh quanh khu vực trạm xe điện Othello, cẩn thận đừng nên để đồ đạc có giá trị trong tiệm của mình sau giờ đóng cửa.
Do liên tục nhận được báo cáo về các vụ trộm đạo lộng hành trong khu phố, nên vào chiều thứ Ba ngày 17/11 tới đây, sẽ có một buổi hợp với sự tham dự của chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát Seattle cùng các chủ doanh nghiệp trong khu phố, nhằm tìm biện pháp giúp cho khu phố an toàn hơn.
Vì phải tuân thủ quy định của chính quyền tiểu bang, nên buổi họp sẽ giới hạn số người tham dự, đồng hương muốn tìm hiểu xin liên lạc với ông Thạch Linh: (206)612-8572

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top