Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Tro bụi từ các đám cháy rừng xuất hiện tại các khu vực phía tây WA

Tro bụi từ các đám cháy rừng xuất hiện tại các khu vực phía tây WA

Khói từ các vụ cháy rừng ở Jolly Mountain, Norse Peak và một vài nơi khác ở phía đông tiểu bang Washington không phải là điều duy nhất đang đưọc cư dân chung quanh quan tâm lo ngại. Tro bụi từ các đám cháy rừng này đã nhìn thấy xuất hiện tại các quận hạt King, Snohomish, Pierce, Thurston, Lewis, Jefferson, Grays Harbor, Skagit và Mason.
Xe cộ đậu bên ngoài trời được nhìn thấy phủ một lớp bụi mịn vào sáng thứ Ba 5/9. Đây là tro bụi từ các trận cháy rừng đang hoành hành tại khu vực phía tây tiểu bang.
Các viên chức cứu hỏa đã đưa ra lời cảnh báo các cư dân không nên dùng khăn lau tro bụi trên xe vì sẽ làm bụi bay trở lại không trung. Thay vào đó họ nên dùng vòi nước rửa xe của mình.
Cơ quan cứu nguy và hỏa hoạn địa phương đã đưa ra lời lưu ý đến cư dân:
“Khói bụi mà chúng ta nhìn thấy không phải từ các vụ hỏa hoạn trong khu vực chúng ta mà từ những nơi khác. Nếu bạn sống trên đồi cao chắc chắn sẽ nhìn thấy nhiều khói bụi hơn nơi khác.
Chúng tôi đánh giá cáo các báo cáo của cư dân khi phát hiện tình trạng bất thường. Hãy gọi ngay cho tổng đài 911 khi nghi ngờ các vụ cháy rừng.
Hãy theo dõi lỹ lưỡng các vị cao niên và những người có vấn đề về hô hấp, giữ cho họ trong nhà hoặc ở nơi có máy điều hòa không khí, và nhớ uống nước cho đầy đủ, vì thời tiết ngày thứ Ba sẽ nóng hơn bình thường”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top