Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Trại Tiến Bước 4 của Đại Đạo Thanh Niên Hội

Trại Tiến Bước 4 của Đại Đạo Thanh Niên Hội

Bầu không khí thường ngày vô cùng yên tĩnh của khu đất trại Lions Youth Club Camp cuối tuần qua đã trở nên thật sôi động, đầy ắp những tiếng cười đùa, ca hát, hô khẩu lệnh, nói chuyện râm ran… từ những chàng trai, cô gái đang tham gia các trò chơi, cho đến những bậc phụ huynh tình nguyện trong việc ẩm thực, và các huynh trưởng đang lo điều hành chung toàn trại.
Trại Tiến Bước lần thứ 4, một trong những trại huấn luyện thanh thiếu niên của Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải ngoại thuộc Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh đã được tiến hành trong 3 ngày 5, 6, và 7 tháng 7, năm 2019 tại Lions Youth Club Camp thuộc thành phố Renton, tiểu bang Washington. Trại huấn luyện lần này đã quy tụ trên 100 trại sinh đến từ Portland-Oregon; San Jose, Westminster, San Diego-California; Houston, Dallas-Texas; Atlanta-Georgia; Nashville -Tennessee; Wichita -Kansas; Washington DC; và Seattle-Washington. Với mục đích đào tạo thế hệ lãnh đạo trẻ trong tương lai để kế thừa các lớp đàn anh tiếp tục dẫn dắt phong trào thanh thiếu niên của Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải ngoại, được sự hỗ trợ của Trưởng Võ Thành Nhân, cựu Chủ tịch Hội Đồng Hướng Đạo Trung Ương Việt Nam tại hải ngoại và cũng là một Trưởng lãnh đạo kỳ cựu của Đại Đạo Thanh Niên Hội, trại đã có nhiều chương trình “workshop” về kỹ năng sống ngoài trời, kỹ năng sinh tồn, khả năng chỉ huy… vô cùng lôi cuốn và bổ ích.
Trong ngày thứ 7, với sự giúp đỡ của các trưởng thuộc Liên đoàn Hướng Đạo Việt Hùng, tất cả trại sinh đã được chia ra làm 6 đội để cùng tham gia một trò chơi lớn mang tính chất thi đua và học hỏi về các kỹ năng. Trò chơi bao gồm các trạm với các trưởng phụ trách mang trang phục của các vị thần: thần nước, thần lửa, thần rừng, thần bóng tối, thần ánh sáng, thần đầm lầy, và thần núi. Ở từng trạm các em sẽ được giáo dục về những kỹ năng ngoài trời, những hiểu biết cần thiết khi băng rừng, leo núi, lội suối, xuyên đầm lầy, cách lấy lửa, bảo vệ rừng, và thi đua nấu ăn.
Tối ngày thứ 7, đêm lửa trại đã được tổ chức thật quy mô với hàng chục tiết mục ca nhạc kịch do các em và các trưởng tự biên tự diễn. Những lời ca đơn sơ nhưng đầy ý nghĩa dạy dỗ các em không được sát sanh, những màn kịch mang lại những trận cười giòn giã nhưng đầy tính giáo dục về lịch sử, văn hóa của Việt Nam. Đêm lửa trại đã được kết thúc với chương trình phát phần thưởng cho 3 đội về nhất.
Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các chức sắc đến từ các thánh thất trên khắp Hoa kỳ, các trưởng của Đại đạo Thanh niên Hội, và các trưởng của Liên đoàn Hướng Đạo Việt Hùng, trại Tiến Bước lần thứ 4 đã thành công mỹ mãn.
Kết thúc 3 ngày học tập vô cùng bổ ích và thật vui, 3 ngày thắt chặt thêm tinh thần đồng đội tương thân tương ái, 3 ngày đó dù thật ngắn ngủi nhưng cũng đã trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng cho các em trên chặng đường tiếp nối lãnh đạo Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải Ngoại. Lễ bế mạc trại Tiến Bước lần thứ 4 đã được tiến hành vào trưa ngày Chủ Nhật 7 tháng 7 trong niềm lưu luyến thấm tình huynh đệ của toàn thể trại sinh cũng như các trưởng đã đến tham dự.
Vài nét về Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh:
Tuy được khai sinh chính thức vào năm 1926, Cao Đài nhanh chóng phát triển về quy mô và số lượng tín đồ. Theo thống kê năm 2009 của các tổ chức Cao Đài, đạo Cao Đài có trên 1 vạn chức sắc, gần 3 vạn chức việc, khoảng 5 triệu tín đồ, với 958 tổ chức Họ đạo cơ sở được công nhận ở 35/38 tỉnh, thành phố có đạo Cao Đài, thành lập 65 Ban Đại diện, 1.290 cơ sở thờ tự (hàng năm có khoảng 4 ngàn tín đồ mới nhập môn vào đạo Cao Đài). Ngoài ra, có khoảng 30.000 tín đồ nữa sống ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc.

????????????????????????????????????

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top