Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tổ Đình VN tổ chức Trung Thu

Tổ Đình VN tổ chức Trung Thu

Ngày thứ Tư 4/10/20117 năm nay tức là đúng ngày Rằm Tháng Tám âm lịch là ngày Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết Nhi Đồng dành riêng cho các em. Trước ngày này , vào chiều Chủ Nhật, 1 tháng 10, như thông lệ từ mấy năm qua, Tổ Đình Việt Nam đã tổ chức Tết Trung Thu 2017 cho các em thiếu nhi trên khoảng sân phía trước Đền Thờ quốc Tổ.
Chương trình đã được khai mạc với nghi thức chào cờ Mỹ-Việt và phút mặc niệm do các bạn trẻ của tổ chức Hướng Đạo Việt Hùng điều khiển.
Do trời trở mưa bất ngờ vào giờ khai mạc, cho nên nhiều tiết mục vui Tết Trung Thu không thể thực hiện như đã dự trù, tuy vậy vẫn không thể thiếu phần múa lân đặc sắc do các em của GĐPT chùa Vạn Hạnh đảm trách. Những con lân sắc màu rực rỡ nhảy múa nhịp nhàng theo nhịp chiêng trống khua vang, đã làm cho bầu không khí của buổi chiều thu trong khuôn viên Tổ Đình trở nên tưng bừng sôi động.
Để góp phần khích lệ và hỗ trợ cho sinh hoạt ý nghĩa này, ông Nguyễn Lam Sơn đại diện công ty Sony Sewing Co đã tặng cho Tổ Đình VN cả trăm backpack – túi mang đi học, để BTC làm quà phân phát cho các em nhân ngày Lễ Trung Thu năm nay.
Mặc dầu không phải là buổi tối dưới ánh trăng rực rỡ của ngày rằm tháng Tám như truyền thống của ngày Trung Thu; nhưng khi nhìn thấy các em thiếu nhi hồn nhiên tay cầm những chiếc lồng đèn xinh xắn, vừa đi Rước Đèn Trung Thu vừa hát “Tết Trung Thu đốt đèn đi chơi / Em rước đèn đi khắp phố phường.”, đồng hương chúng ta chợt thấy ánh lên niềm vui khi biết rằng tuy sống ở hải ngoại, nhưng con em chúng ta vẫn gìn giữ được truyền thống văn hóa Việt, biết thưởng thức và múa hát theo những ca khúc dạt dào giai điệu quê hương.
Buổi lễ Tết Trung Thu tại Tổ Đình VN đã kết thúc tốt đẹp vào xế chiều cùng ngày. Các em thiếu nhi lưu luyến cùng phụ huynh ra về, sau những giờ phút được sống trong bầu không khí vui tươi và đậm đà tình tự quê hương nguồn cội.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top