Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tổ Đình Việt Nam tổ chức Tiệc Tri Ân và Kỷ Niệm 20 năm hoạt động

Tổ Đình Việt Nam tổ chức Tiệc Tri Ân và Kỷ Niệm 20 năm hoạt động

Kỷ Niệm 20 năm hoạt động cùng duy trì truyền thống tốt đẹp nhân mùa Lễ Tạ Ơn, vào trưa ngày Chủ Nhật 19/11, Tổ Đình Việt Nam 2236 SW Orchard, Seattle WA 98106, đã tổ chức tiệc họp mặt nhằm tri ân các đóng góp của đồng hương, thân hữu đồng thời để báo cáo các hoạt động trong thời gian qua cùng những kế hoạch trong tương lai.
Năm nay thời tiết mưa gió lạnh lẽo khác thường lại trùng với trận đấu của đội bóng nhà Seattle Seahawks và San Francisco 49ers, nhưng vẫn nhìn thấy có sự hiện diện của khá đông đảo quý đồng hương thân hữu đã gắn bó với các sinh hoạt của Tổ Đình trong suốt thời gian qua như quý ông: Nguyễn Xuân Khanh Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG WA, cựu Thiếu tá Nguyễn Văn Bảo, HQ Trung tá Đinh Mạnh Hùng, cự Trung úy Nguyễn Lam Sơn, Ông bà Nguyễn Tuấn, Nghệ sĩ Phương Thu, Ca sĩ Thạch Thảo, Bà Trần Ni, Bà Quốc Lâm, Nghệ sĩ Ngọc Tuyết…
Sau nghi thức chào cờ khai mạc, MC Nguyễn Văn Bảo thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng quan khách đồng hương có mặt, nói lên ý nghĩa buổi sinh hoạt cùng các hoạt động của Tổ Đình VN trong suốt 20 năm qua. Sau đó ông nhường lời lại cho ông Bùi Đức Ly, Thủ từ Tổ Đình VN có đôi lời cùng quan khách tham dự.
Trong phần trình bày của Thủ từ Bùi Đức Ly, ông thay mặt Tổ Đình có đôi lời nói về ý nghĩa của buổi họp mặt, báo cáo những hoạt động của Tổ Đình trong năm qua, đồng thời tri ân những đóng góp yểm trợ của đồng hương xa gần cho các hoạt động của Tổ Đình nhằm mục đích bảo tồn văn hóa Việt Nam nơi xứ người và giới thiệu đến với cư dân bản địa.
Nhân đánh đấu 20 năm hoạt động, ông cũng lược qua về sự phát triển của cơ sở Tổ Đình theo năm tháng cùng những khó khăn trong giai đoạn đầu xây dựng. Ông cho biết khu vực thờ phượng bao gồm Đền Thờ Quốc Tổ, Điện Thờ Đức Thánh Trần, Đài Chiến Sĩ Trận Vong….đến nay hầu như đã hoàn thành chỉ còn cần xây thêm một cổng chào gần con đường chính bên ngoài là đủ. Dự án sắp tới của Tổ Đình là xây dựng hội trường sinh hoạt. Mọi công tác chuẩn bị đã đầy đủ, tuy nhiên do vài trục trặc về thủ tục nên vẫn còn đang chờ đợi sự chấp thuận của thành phố Seattle. Tuy nhiên ông cho biết vấn đề này không quan trọng chắc chắn công trình này sẽ được khởi công trong một ngày không xa.
Nhân dịp này HQ Trung tá Đinh Mình Hùng trưởng ban điều hành Tổ Đình có lên trình bày về những khó
khăn về nhân sự, do tuổi tác của các thành viên ngày thêm chồng chất, và kêu gọi đồng hương dấn thân tham dự. Hưởng ứng lời kêu gọi này ông Thanh Phạm một đồng hương có mặt tại buổi sinh hoạt đã tình nguyện tham gia vào ban điều hành Tổ Đình.
Chương trình được tiếp nối sau đó với phần hàn huyên, thụ lộc và văn nghệ karaoke cây nhà lá vườn được sự hưởng ứng sôi nổi của quan khách đồng hương tham dự.
Tiệc Tri Ân 2017 và Kỷ Niệm 20 năm hoạt động của Tổ Đình Việt Nam đã kết thúc vào lúc xế chiều cùng ngày trong tinh thần vui tươi xum họp theo truyền thống trong mùa Thanksgiving.
Đồng hương muốn tìm hiểu thêm về Tổ Đình Việt Nam hay muốn góp phần vào việc duy trì văn hóa lịch sử Việt nơi xứ người, có thể vào trang mạng http://todinhvietnam.com/ hay liên lạc qua số phone (206) 779-6875.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top