Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tinh thần hợp quần của con dân Miền Tây qua việc chuẩn bị tiệc Hội Ngộ Tân Niên Kỷ Hợi

Tinh thần hợp quần của con dân Miền Tây qua việc chuẩn bị tiệc Hội Ngộ Tân Niên Kỷ Hợi

Còn khoảng hơn một tuần nữa bà con đồng hưong Miền Tây và thân hữu lại có dịp họp mặt đón mừng năm mới Kỷ Hợi. Năm nay do thời tiết bất ngờ với cơn bão tuyết chưa từng thấy trong vòng 70 năm qua, đã làm cho mọi sinh hoạt bị ảnh hưởng nặng nề, gây trở ngại không ít cho công việc chuẩn bị của ban tổ chức.
Tuy nhiên trong buổi họp vào tối ngày thứ Sáu 15/2 vừa qua tại báo quán Người Việt Ngày Nay, dù còn vắng mặt vài vị, nhưng qua những đóng góp bàn thảo sôi nổi của người tham dự đã cho thấy tinh thần hợp quần làm việc của các thành viên ban tổ chức.
Nếu so sánh với những năm trước đây, thời gian tổ chức tiệc năm nay khá ngắn, chỉ có hơn 3 tuần, nhưng lại không may có một tuần mọi người phải án binh bất động vì tuyết phủ dầy đặc. Tuy nhiên qua những trình bày của các thành viên tham dự phiên họp vừa qua, cho thấy nỗ lực của ban tổ chức, từ trang hoàng sân khấu cho đến các tiết mục văn nghệ đã quá đầy đủ.
Để khung cảnh sân khấu phảng phất hương sắc Miền Tây, ban tổ chức đã cho thực hiện một tấm phông lớn bao gồm đầy đủ hình ảnh đặc trưng của vùng quê hương sông nước Cửu Long, từ cây cầu khỉ cùng con thuyền chèo trên bến sông, cho đến khu chợ nổi tấp nập tàu thuyền, hay các cô thôn nữ bình dị trong chiếc áo bà ba giữa vườn cây trái xum xuê … làm gợi nhớ biết bao điều về vùng đất của hương đồng cỏ nội.
Để giúp cho đêm tiệc thêm sôi động ban tổ chức năm nay còn tăng cường thêm tiết mục xổ số lấy hên đầu năm với các phần thưởng do quý đồng hương Miền Tây hiến tặng. Phần văn nghệ do Ca sĩ Nguyễn Huy, Như Thảo, Bảo Sơn, Nhóm múa Ngọc Tuyết cùng các Nghệ sĩ của Nhóm Cổ Nhạc Seattle … phối hợp đảm trách, chắc chắn sẽ tạo nên nét văn hóa đặc thù của vùng Miền Tây sông nước, khó tìm thấy ở các sinh hoạt văn nghệ khác tại địa phương.
Mặc dầu tiệc họp mặt mừng xuân năm nay đã là năm thứ 5, nhưng các thành viên ban tổ chức chỉ là những đồng hưong gốc Miền Tây tình nguyện tham gia trong tinh thần vô vị lợi, chỉ với mục đích duy nhất tạo cơ hội cho đồng hương và thân hữu Miền Tây hội ngộ mừng xuân theo truyền thống của quê hương. Các vị này không chỉ tiếp tay giúp tổ chức dàn dựng cho đêm tiệc, cũng phải mua vé vào cửa như bao đồng hương khác, mà còn tích cực vận động thân hữu ủng hộ tham dự. Ai nấy cũng hăng say đóng góp công sức cũng như tài chánh, không nệ hà xung phong nhận lãnh công việc. Qua sự kiện này mới thấy tấm lòng của con dân Miền Tây dù ở bất cứ phương trời nào cũng vẫn giữ nguyên tính cách “trọng nghĩa khinh tài”, làm việc hết mình, chơi “tới bến”.
Để tiện sắp xếp, ban tổ chức đề nghị khách đồng hương và thân hữu có ý định tham dự nên liên lạc đặt chỗ, vì vé không có bán tại cửa. Chương trình sẽ cố gắng khai mạc sớm để quý đồng hương cao niên có đủ thời gian tham dự trọn vẹn.
Liên lạc đặt chỗ hay tìm hiểu về đêm tiệc họp mặt, bạn đọc NVNN có thể liên lạc với các vị sau đây:
Ô. Võ Văn Vân: 206-407-5408, Ô. Huỳnh Văn Tỷ: 206-251-3859, Bà BS Nguyễn Xuân Thìn: 206-407-4549, Nghệ sĩ Ngọc Nhơn: 206-291-5751, Ca sĩ Nguyễn Huy: 206-679-1732

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top