Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tinh thần cộng đồng trong sinh hoạt mừng Tết Đinh Dậu ở New Holly

Tinh thần cộng đồng trong sinh hoạt mừng Tết Đinh Dậu ở New Holly

Các thành viên BTC: Từ trái: Ca sĩ Nguyễn Huy (MC), anh Dũng Nguyễn (Hội Cao Niên), cô Reika Phương (Hướng Đạo Việt Hùng), Chị Thạch Thảo (MC), Chị Tuyết Nguyễn (Ban Văn Nghệ Ngọc Tuyết), Ô. Phan Rang (CĐNV New Holly), A. Cẩm Vòng (Team Genesee), A. Huỳnh Minh (Vovinam Hùng Vương).

BTC họp lần thứ II, hôm thứ Bảy 7/1, để chuẩn bị cho sinh hoạt mừng Tết ở New Holly

Dân số người Việt tại địa phương, nhất là tại thành phố Seattle, ngày càng đông đảo, cho nên hàng năm vào các dip Tết Nguyên Đán, nở rộ các sinh hoạt mừng xuân đón tết. Từ các cơ sở tôn giáo cho đến các buổi sinh hoạt do tổ chức cộng đồng, hội đoàn đồng hương … nơi nào cũng nhìn thấy tấp nập người tham dự.
Hình thức thường thấy tại các sinh hoạt đón tết trong cộng đồng Người Việt tại địa phương trong quá khứ, là các bữa tiệc mừng xuân có bán vé vào cửa, hay các chưong trình đón tết quy mô do các cơ sở tôn giáo, tổ chức cộng đồng hoặc của những nhóm cá biệt … Nhưng đặc biệt năm nay, hòa trong không khí đón mừng Tết Nguyên Đán Đinh Dậu, một buổi họp mặt mừng xuân, tuy không bề thế, nhưng có thể được xem là hiếm hoi trong lịch sử của cộng đồng Người Việt từ bấy lâu nay: Đó là lần đầu tiên, tinh thần đoàn kết cộng đồng, được thể hiện qua sự hợp tác tổ chức hoàn toàn vô vị lợi, của nhiều tổ chức đại diện cho đủ mọi thành phần, giới tuổi … đang hoạt động và mang ích lợi cho cộng đồng Người Việt, bao gồm: Hội Cao Niên Seattle, Trung tâm Vovinam Hùng Vương, Đoàn Hướng Đạo Việt Hùng, Lớp Tennis Team Genesee, Gia Đình Phật Tử, Hội Đồng Đoàn Kết/NVQG/WA, Nhóm Cổ Nhạc Seattle, Nhóm Văn Nghệ Ngọc Tuyết, cùng một số ca sĩ mà tên tuổi gắn liền với các sinh hoạt của CĐNV tại địa phương như: Nguyễn Huy, Trần Nguyên, Thúy Hằng, Như Thảo, Bảo Sơn ….
Theo ông Phan Rang, một thành viên ban tổ chức và cũng là đại diện CĐ Người Việt tại New Holly cho biết, mục đích của buổi sinh hoạt trước tiên để đồng hương trong khu vực họp mặt vui Tết cổ truyền dân tộc, kế đến để giới trẻ gốc Việt học hỏi và duy trì truyền thống ngàn đời của tổ tiên, và sau cùng là giới thiệu nét đẹp văn hóa của người Việt chúng ta đến cộng đồng cư dân bản xứ. Cho nên chương trình, ngoài những tiết mục văn nghệ mừng xuân, còn có phần múa lân đốt pháo, biểu diễn võ thuật, tế lễ tổ tiên, phát quà chúc thọ cho quý vị cao niên, và mừng tuổi lì xì cho các cháu thiếu nhi con em đồng hương. Đặc biệt mục ẩm thực, với sự hỗ trợ của một số mạnh thường quân trong cộng đồng, ban tổ chức sẽ có dịp thiết đãi đồng hương đến tham dự bữa ăn nhẹ mang hương vị ngày tết, bao gồm các món: Bánh Tét, Chả Giò, Thịt Heo Quay, Bánh Mì, Bánh Ngọt …
Chương trình sẽ bắt đầu vào đúng 3 giờ trưa ngày Chủ Nhật 29 tháng 1 năm 2017 tại Hội trường rộng lớn New Holly Gathering Hall 7054 32nd Ave South Seattle WA 98118. Vào cửa tự do.
Để cho buổi mừng xuân đậm đà truyền thống dân tộc và có được những hình ảnh đẹp cho các đài TV tại địa phương đến thu hình, ban tổ chức đề nghị, nếu có thể đồng hương cho các cháu mặc quốc phục cổ truyền đến tham dự. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không bắt buộc.
Muốn tìm hiểu thêm về chương trình mừng Tết có một không hay này, độc giả NVNN có thể liên lạc: Ô. Phan Rang: 206-335-3891.

 

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top