Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Tim Eyman sẽ ra tranh cử thống đốc WA trên tư cách ƯCV của đảng Cộng Hòa

Tim Eyman sẽ ra tranh cử thống đốc WA trên tư cách ƯCV của đảng Cộng Hòa

Tim Eyman, một nhà vận động chính trị tên tuổi tại địa phương, người đã bảo trợ và vận động thành công cho dự luật nhiều tranh cải I-976 (quy định cước phí đăng bạ xe hàng năm là $30 đô la), hôm thứ Tư 12/2 tuyên bố sẽ tranh cử Thống đốc tiểu bang Washington trên tư cách là thành viên của đảng Cộng hòa.
Ông Eyman lúc đầu dự định ra tranh cử như một ứng cử viên độc lập, tuy nhiên do thuyết phục của những ngưòi ủng hộ, ông quyết định sẽ tranh cử trên tư cách đảng Cộng Hòa. Tiểu bang Washington sẽ tái bầu cử chức vụ thống đốc vào năm nay 2020.
Ông Eyman cho hay “Khi tuyên bố lần đầu tiên, tôi đã thông báo rằng tôi sẽ tranh cử như một ƯCV độc lập. Tuy nhiên sau đó tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn bè và những người ủng hộ, họ mong muốn tôi tranh cử như thành viên của đảng Cộng Hòa. Và sau khi xem xét nghiêm túc các đề nghị, tôi đã quyết định sẽ tranh cử với tư cách của đảng Cộng Hòa. Như vậy chúng ta có một số ƯCV thuộc đảng viên Cộng hòa tranh chức với Thống đốc Jay Inslee trong cuộc bầu cử năm nay.”
Ông Eyman cho biết thêm Thống đốc Jay Inslee hứa sẽ không tăng thuế khi ra tranh cử, nhưng nhìn lại đã tăng thuế 29 lần trong suốt nhiệm kỳ. Theo ông, Thống đốc Inslee đã tiêu tốn của người nộp thuế tại Wahington khoảng 50 tỷ đô la.
Là nhà vô địch về vận động giảm thuế hay lệ phí trong khoảng 2 thập niên qua, ông Tim Eyman cho rằng cử tri tại tiểu bang Washington có sự chọn lựa rõ ràng giữa ông và Thống đốc Inslee, một nhà đấu tranh cắt giảm gánh nặng của người thọ thuế và một lãnh đạo đương nhiệm phung phí tiền thuế của công chúng.
Được biết hiện có một vài chính khách thuộc đảng Cộng Hòa đã tuyên bố chạy đua với TĐ Inslee trong ký bầu cử năm nay, bao gồm cảnh sát trưởng của thị trấn Republic là ông Loren Culp và Thượng nghị sĩ Phil Fortunato (đại diện khu vực bầu cử 31st của tiểu bang WA).

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top