Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN THƯƠNG MẠI / Nhà quàn Columbia Funeral Home và các dịch vụ hậu sự

Nhà quàn Columbia Funeral Home và các dịch vụ hậu sự

Columbia Funeral Home nhìn từ bên ngoài đường Rainier Ave s

Đời người, ai cũng trải qua chu kỳ Sinh-Lão-Bịnh-Tử. Đó là quy luật muôn đời, của bất cứ ai sinh ra trên trần thế này. Sự ra đi của người thân luôn là nỗi đau tột cùng, bên cạnh sự mất mát, tiếc thương không gì bù đắp được. Nhưng mỗi khi nói đến việc chuẩn bị cho hậu sự thì ai cũng sợ sệt hay cố tình tránh né đề cập đến. Con người khi sinh ra biết trước được thời gian để chào đời là khoảng 9 tháng 10 ngày, thời gian đủ để chuẩn bị chu đáo cho bệnh viện hay Bác Sĩ chuyên khoa. Nhưng khi con người lìa đời không ai đoán được thời khắc sẽ ra đi, bởi vì sinh hữu hạn tử vô kỳ. Chính vì thế mà thân nhân phải gặp muôn vàn khó khăn trong vấn đề hậu sự như: thủ tục, chi phí mai táng, tang lễ .v.v. Làm thế nào để có thể tránh được những khoản nợ không chủ động đó. Tuần rồi, nhân đến dự tang lễ của một thân hữu tại nhà quàn Columbia Funeral Home ở số 4567 Rainier Ave S Seattle, WA 98118; tình cờ gặp gỡ và trò chuyện với ông Joe Tommasi, và cô Kitty Phương Lê, quản lý và nhân viên của nhà quàn. Qua buổi nói chuyện nhận thấy có vài điều bổ ích liên quan đến việc thu xếp hậu sự, giúp nhẹ gánh lo toan, nên xin được chia xẻ với quý bạn đọc.
Thường có hai vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi đề cập đến chuyện tang tế, là địa điểm tổ chức tang lễ và chi phí. Về khía cạnh này, phải thừa nhận rằng, mặc dầu nhà quàn Columbia Funeral Home chỉ cung cấp dịch vụ tang lễ và hỏa táng, không có nghĩa trang với đất sinh phần, tuy nhiên nhờ tọa lạc ngay trung tâm định cư của Người Việt tại Seattle (ngay góc đường Rainier Ave S và S Alaska St), dễ tìm và thuận tiện cho người đi lại, ngay cả bằng các phương tiện công cộng, cho nên nơi đây thường được các gia đình người Việt trong khu vực chọn lựa, khi có chuyện tang gia hậu sự. Có nhiều gia đình đồng hương, ngay cả người thân quá vãng dầu được chôn cất ở một nghĩa trang nào khác vẫn tổ chức tang lễ tại đây, để tiện cho bạn bè thân hữu viếng thăm. Cách nhà quàn không xa, là các cơ sở tôn giáo tọa lạc, cho nên cũng dễ dàng cho các ban hộ niệm hay cầu kinh đến thực hiện nghi thức tôn giáo cho người quá vãng.
Thông thường khi gia đình có tang chế, là giai đoạn vô cùng bối rối. Bởi vì rất hạn hiếm người có kinh nghiệm về vấn đề này. Cho nên có được những nhân viên nhà quàn thuần thục và nói cùng ngôn ngữ với chúng ta thì thật là một sự trợ giúp hết sự to lớn. Tại nhà quàn Columbia Funeral Home có hai nữ nhân viên người Việt là
Tuyền Nguyễn và Phương Lê. Đặc biệt cô Phương Lê có thể nói thông thạo hai ngôn ngữ Việt – Hoa, công việc chính của cô là cung cấp hoa tang, nhưng với tấm lòng phục vụ tha nhân, cô và người đồng nghiệp là Tuyền Nguyễn sẵn sàng tận tình trợ giúp đồng hương chúng ta mỗi khi có nhu cầu cần đến, như: trả lời các thắc mắc liên quan đến các dịch vụ của nhà quàn Columbia, cũng như hướng dẫn trang hoàng và thực hiện tang lễ theo phong tục Á đông, hoặc các nghi thức tôn giáo khác nhau.

Từ trái: cô Phương Lê và ông Joe Tommas, Quản lý nhà quàn Columbia Funeral Home

Tuyền Nguyễn chuyên viên về các vấn đề bảo hiểm của nhà quàn Columbia Funeral Home

Về phần tang phí, theo lời của ông Joe Tommas cho biết, nếu so sánh giá cả các dịch vụ hậu sự hiện có tại Columbia Funeral Home, thì nơi đây luôn có giá cả thấp hơn so với các nhà quàn khác trong khu vực.
Mặc dầu vậy, vấn đề tài chánh vẫn là mối lo hàng đầu cho tang gia. Cho nên để giúp giải quyết mối lo này, nhà quàn có những chương trình bảo hiểm chuẩn bị hậu sự khá chu đáo và thích hợp với khả năng của hầu hết mọi người.
Tuyền Nguyễn, nguyên là một nhân viên của City of Seattle và là chuyên viên về các loại bảo hiểm tang sự cho nhà quàn Columbia Funeral Home, cô cho biết, để giúp chúng ta chuẩn bị đối phó với những bất ngờ không may, đồng thời tránh phiền phức cho người thân ở lại, tại đây có những loại bảo hiểm hậu sự khác nhau, tùy vào hoàn cảnh và sự chọn lựa của người mua. Nhưng khác với bảo hiểm nhà hay xe cộ, tức là phải trả hoài không kết thúc. Bảo hiểm nhà quàn giống như hình thức mua hàng trả góp, tuy vậy khác hơn ở điểm thân nhân không phải gánh chịu nợ nần, nếu người có tên trên bảo hiểm dù chưa trả hết nợ nhưng gặp chuyện không may bất ngờ ra đi. Cô đưa ra thí dụ như khi chúng ta chọn lựa một loại bảo hiểm bao gồm các dịch vụ chuyển vận thi thể người quá cố từ bệnh viện về nhà quàn, để trong phòng lạnh, thiết lập thủ tục khai tử, thông báo về an sinh xã hội, cho đến tang lễ và cuối cùng hỏa táng …. có trị giá hơn $3,000 đô la. Tùy vào hình thức trả góp mà chúng ta chọn lựa, người mua chỉ cần trả xong số tiền này, là không cần phải trả nữa. Trong trường hợp vẫn còn đang trả góp, nhưng không may qua đời, công ty bảo hiểm vẫn sẽ chi trả mọi phí tổn cho kế hoạch tang lễ mà chúng ta chọn lựa, tuy nhiên người thân không phải trả bất kỳ khoản tiền nào khác. Khi đề cập đến bảo hiểm tang sự, theo người nữ chuyên viên này, thì có nhiều loại khác nhau, nhưng nhìn chung không phức tạp như nhiều đồng hương chúng ta lo ngại. Cho nên cô rất mong muốn có dịp để giải thích thêm với đồng hương nếu có những thắc mắc quan tâm.
Thật ra có rất nhiều vấn đề trong việc bảo hiểm cho dịch vụ hậu sự, hay những công việc của nhà quàn Columbia Funeral Home, nhưng do trang báo có giới hạn, nếu đồng hương muốn tìm hiểu thêm chi tiết có thể liên lạc trực tiếp với cô Phương Lê: 253-951-3357 hay Tuyền Nguyễn: 206-407-6190.

 

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top