Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tin mới nhận từ Chùa Cổ Lâm

Tin mới nhận từ Chùa Cổ Lâm

Trưa thứ Năm 15/2/2018, nhằm ngày 30 Tết, chúng tôi có ghé thăm Hòa Thượng Thích Nguyên An – Viện chủ Chùa Cổ Lâm. HT vừa trở về sau chuyến Phật sự ngoài tiểu bang.
Trước khi rời chùa, chúng tôi được trao cho một văn thư có chữ ký của HT, đề ngày 28/1/2018.
Do số báo NVNN tuần này dành ưu tiên cho bài vở kỷ niệm 50 năm thảm sát Mậu Thân, cho nên không đủ trang để phổ biến toàn bộ văn thư. Tuy nhiên nhận thấy liên quan đến nhiều vấn đề mà bạn đọc đang quan tâm, chúng tôi xin mạn phép trích vài chi tiết chính sau đây: .
Trong mấy tháng gần đây chùa Cổ Lâm có xảy ra một số vấn đề liên quan đến nguyên tắc điều hành và nhân sự nên đã gây ra nhiều việc đáng tiếc, đưa đến xáo trộn làm cho niềm tin của Quý Đồng Hương Phật Tử bị giao động. Chúng tôi viết thư này gởi đến quý vị như một lời xin lỗi chân thành tự đáy lòng vì đã mang đến những hoang mang, quan ngại cho quý vị.
Qua nhiều buổi họp nội Cộng Đồng Phật Giáo Chùa Cổ Lâm, chúng tôi đang tiếp tục tìm hiểu sự thật với các thành viên liên quan đến việc thất lạc khuôn dấu của chùa và mộc chữ ký của các nhân tôi. Đây chính là nguyên nhân của mọi vấn đề….
Tôi, Tỳ Kheo Thích Nguyên An, nhân danh Chủ Tịch CĐPGVN chùa Cổ Lâm chính thức phủ nhận tất cả các thông báo, văn kiện, văn bản đã được đưa ra trong thời gian vừa qua liên quan đến chùa Cổ Lâm đều không có hiệu lực kể từ ngày hôm nay 28/1/2018.
Nonprofit Corporation Amended Report, date filed 11/06/2017 (hủy bỏ)
– Nonprofit Corporation Amended Report, date filed 01/15/2018 (hủy bỏ, hồi phục báo cáo như trước ngày 30/10/2017).
– Cancel police report ngày 1/21/2018 (hủy bỏ)
– Thông Báo ngăn cấm vào chùa 3 ông Trần Thuận Hiếu, Lê Tấn Phúc, và Lê Thái ngày 1/25/2018 (thu hồi, hủy bỏ, đính chính và chính thức xin lỗi ba nạn nhân nêu trên)
– Bạch thư gởi các thành viên chùa Cổ Lâm ngày 1/26/2018 (thu hồi, hủy bỏ)
– Các tin đồn về việc sang nhượng hoặc bán chùa Cổ Lâm là hoàn toàn sai sự thật. Thế chấp, cầm cố hay vay mượn số tiền dù lớn nhỏ để chuộc lại chùa đều là tin đồn thất thiệt (Đính chính)
Tất cả các sinh hoạt của chùa sẽ trở lại bình thường, tịch tịnh, chúng tôi xin chân thành cảm tạ sự quan tâm, lo lắng, thương yêu và ủng hộ của toàn thể quý Đồng Hưong Phật Tử gần xa từ suốt bao năm qua. ….”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top