Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Những tấm lòng phục vụ tha nhân của đồng hương gốc Việt trong mùa dịch Covid-19

Những tấm lòng phục vụ tha nhân của đồng hương gốc Việt trong mùa dịch Covid-19

Các vị cao niên được xác nhận là thanh phần dễ tổn thương nhất đối với dịch Covid-19. Trong suốt thời gian có lệnh hạn chế ra ngoài để ngăn ngừa dịch bệnh, các vị hầu như hoàn toàn bị cô lập trong căn phòng nơi cư ngụ. Tuy nhiên điều này cũng không làm cản trở tấm lòng cao quý của nhiều vị cao niên gốc Việt, trong việc phục vụ cộng đồng và tha nhân.

Cô Neo Nguyễn đang cặm cụi may khẩu trang phục vụ cộng đồng

Trường hợp cô Neo Nguyễn, mẹ của Thượng Nghị Sĩ Joe Nguyễn, giới hạn ra khỏi nhà theo lệnh cấm của thống đốc Inslee đã không làm cho người phụ nữ cao niên này chùn bước đóng góp cho cộng đồng. Từ căn phòng nhỏ nơi cư ngụ, cô đã biến nơi đây trở thành “cơ xưởng” sản xuất khẩu trang quyên tặng cho các nơi cần đến, để phòng ngừa sự lây nhiễm của coronavirus. Bù lại cho tấm lòng phục vụ của cô, những nơi tiếp nhận khẩu trang đã gởi trả lại khoản tài chánh trang trải cho chi phí, và cô đã đã dùng trọn số tiền này đóng góp cho các tổ chức bất vụ lợi trong khu vực như: White Center Food Bank, West Seattle Food Bank, Highline Area Food Bank, Vashon Maury Community Food Bank, El Centro De La Raza, Southeast Asian Coalition….Việc làm hữu ích của cô cho cộng đồng đã được trang mạng westseattleblog giới thiệu và đã được cư dân bản địa vinh danh ngưỡng mộ.

Cô Phương Lê (thứ 3 từ trái) cùng các thành viện Hội Tương Trợ Tacoma và Pierce County trong một dịp lễ Thanh Minh tại nghĩa trang Mountain View

Trong lúc các cụ cao niên không dám ra ngoài vì lo ngại dịch bệnh, thì ai là người giúp các cụ khi cần thiết bên ngoài. Có thể nói đồng hương ở Tacoma và vùng phụ cận, trong vài năm qua hẳn không xa lạ gì với cô Phương Lê, chủ tiệm hoa tươi ở vùng thủ phủ Olympia và cũng là nhân viên phục vụ cộng đồng của nghĩa trang Mountain View. Tinh thần phục vụ của cô đã được ghi nhận qua thái độ tận tình giúp đở đồng hương khi hữu sự cũng như lúc khó khăn như trong thời gian hiện nay. Theo lời cô Tuyết Nguyễn, thành viên trong ban điều hành Hội Tương Trợ Việt Nam Tacoma và Pierce County: “Trong thời gian dịch bệnh chúng tôi là những người lớn tuổi nên không ai dám ra khỏi nhà. Mỗi khi có thành viên của hội ra đi, chúng tôi không biết xoay sở ra sau. May mà có cô Phương Lê giúp đở hội mới chu toàn được trách vụ. Mặc dầu không phài là thành viên của hội, nhưng cô như con thoi giữa ban quản vị và gia đình hội viên, đôn đáo thu giao tài chánh và sắp xếp tang lễ cho đến khi hoàn thành tốt đẹp. Rõ ràng đây là tấm gương phục vụ đồng hương hiếm thấy trong cộng đồng của chúng ta…”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top