Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Chùa Vạn Hoa khởi công xây dựng nhân ngày đầu năm D.L

Chùa Vạn Hoa khởi công xây dựng nhân ngày đầu năm D.L

Sau thời gian chờ đợi, vào sáng ngày thứ Tư 1/1/2020, cũng là ngày đầu năm dương lịch, Chùa Vạn Hoa đã bắt đầu tháo dỡ ngôi chùa cũ để chuẩn bị cho dự án xây dựng ngôi chùa mới rộng rải khang trang.
Theo đồ án, ngôi chùa mới tương lai sẽ là một tòa nhà 3 tầng: tầng trên là khu chánh điện, tầng thứ hai là phòng họp, và tầng dưới cùng dành cho các sinh hoạt của chùa.
Theo lời Thầy Hạnh Huy trụ trì Chùa Vạn Hoa, do phải chuẩn bị kinh phí cùng những trở ngại giấy phép, nên kế hoạch xây chùa phải chờ đợi khá lâu trong thời gian qua.
Sau khi dọn dẹp chuẩn bị mặt bằng, nhà thầu sẽ khởi công xây dựng nền móng chùa vào mùa hè năm nay, phần còn lại sẽ được thi công tiếp tục cho đến khi hoàn thành, tuy nhiên nhanh hay chậm tùy vào sự ủng hộ của Phật tử đồng hương. Về chi phí để hoàn thành ngôi chùa mới tốn kém ước chừng khoảng gần 5 triệu đô la, trong đó có 2.4 triệu cho việc xây dựng chùa, phần còn lại là tốn phí cho vật dụng trang hoàng từ trong ra ngoài, phần này đã được chùa chuẩn bị từ lâu và cho tới thời gian hiện nay đã gần như hoàn tất, Thầy Hạnh Huy cho biết như trên.
Được biết trong thời gian xây dựng, Chùa Vạn Hoa tạm dời sinh hoạt Phật sự về ngôi nhà bên cạnh và số phone vẫn như liên lạc trước đây.
Để đồng hương Phật tử có thể liên lạc tiếp tay hỗ trợ cho công trình xây dựng Chùa Vạn Hoa, NVNN xin mạn phép đăng lại một phần bức tâm thư của Thầy trụ trì được đăng trên trang mạng chuavanhoa.org

Chùa Vạn Hoa được hình thành vào năm 2010 tọa lạc tại số 11038 4th Ave SW, Seattle, WA 98146. Là nơi quy tụ nhiều Phật tử có chung tấm lòng thiết tha với Đạo Pháp, luôn mang theo sự khát khao về nền tảng Đạo Đức – Hiếu Nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam, rất tín ngưỡng Tam Bảo và luôn tu tập theo lời Phật dạy, làm tư lương trong cuộc sống, do Đại Đức Thích Hạnh Huy sáng lập.
Bấy giờ Phật tử không nhiều và kinh phí cũng có giới hạn nên ngôi chánh điện cũng chỉ đủ để đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn ấy. Trãi qua thời gian phong sương, mưa nắng ngôi chánh điện đã xuống cấp. Hơn nữa, với sự phát triển đi lên của xã hội, nhu cầu phát triển Đạo Pháp ngày càng nâng cao, Phật tử đến Chùa tu học ngày càng nhiều thêm, ngôi chánh điện cũ của Chùa thì quá chật hẹp không đủ để đáp ứng những nhu cầu tu học của Phật tử “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật” Ngôi chùa là gạch nối giữa Phật và chúng sanh, giữa Đạo và Đời, là nơi quy hướng hàng vạn sinh linh tìm về nẻo giác, là biểu tín của Tam Bảo, ngôi Chùa là ngôi trường Đạo Đức, dạy cho con người bỏ ác làm lành, Chùa cũng là Bệnh Viện trị bệnh thân và bệnh tâm, cho nên người xưa nói:
“Tạo dựng một ngôi Chùa là bớt đi một nhà tù hoặc xây dựng thêm một bệnh viện”.
Tôi thiết tha thành tâm kêu gọi toàn thể quý vị, không phân biệt tín ngưỡng, tôn giáo hệ phái địa phương hay bất cứ đoàn thể nào, hãy cùng nhau “Trợ Đạo, Cứu Đời” nhằm đem lại lợi ích chung cho nhân loại. Mong quý vị nhiệt tâm ủng hộ, trợ duyên giúp sức, tùy khả năng phát tâm của mình và khuyến khích bạn bè thân hữu xa gần, phát tâm đóng góp vào công đức duy trì ngôi Tam Bảo được thành tựu lâu dài, ngõ hầu tương lai sẽ đem lại nhiều lợi lạc cho nhân sinh.
Quý vị phát tâm xin ghi rõ phương danh và địa chỉ cúng vào Chùa Vạn Hoa – Van Hoa Temple. Mọi thư từ và chi phiếu, xin gởi về:
TEN THOUSAND FLOWERS BUDDHIST ASSOCIATION
A NON – PROFIT ORGANIZATION
CHÙA VẠN HOA
11038 4th Avenue SW Seattle, WA 98146

Bank of American: Name: Chua Van Hoa Temple
Phương danh quý vị ân nhân được ghi vào sổ vàng công đức của Chùa để lưu mãi về sau”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top