Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV Seattle xuống đường phản đối TT Trump???

CĐNV Seattle xuống đường phản đối TT Trump???

Hình ảnh trên đoạn youtube cho rằng CĐNV Seattle xuống đường phản đối TT Trump!!!

Trong tuần qua, trên trang mạng YouTube xuất hiện một đoạn video dài khoảng gần 11 phút, có tựa đề rất giật gân: CHẤN ĐỘNG HOA KỲ: SÉT ĐÁNG NGANG TAI TT TRUMP TRỤC XUẤT HƠN 10 000 NGƯỜI VIỆT TẠI MỸ. Nội dung cho rằng, một cuộc biểu tình của Cộng Đồng Ngưòi Việt tại Seattle vào ngày 28/11 (ngày lễ Thanksgiving) để phản đối chính sách tàn nhẫn trục xuất người Việt tị nạn của Tổng Thống Donald Trump. Người phụ nữ thuyết minh cho đoạn YouTube nêu rõ danh tính của vài người tham dự và phát biểu tại cuộc biểu tình, trong đó có 2 vị dân cử gốc Việt là Dân Biểu WA Thái Mỹ Linh và Thượng Nghị Sĩ WA Joe Nguyễn, cùng bà Thu Vân (nhân viên của ACRS?)…
Sau khi xem qua đoạn YouTube trên chúng tôi thấy có nhiều điều bất ổn. Mặc dầu phóng sự nói về cuộc biểu tình của CĐNV Seattle nhưng toàn là hình ảnh từ những nơi nào khác (California?). Thêm nữa, CĐNV tại Seattle không lớn lắm, nhưng tại sao một sinh hoạt quan trọng trên danh nghĩa cộng đồng lại không mấy ai biết đến. Đồng thời các chi tiết tối thiểu cần có cho một phóng sự hay tường trình về một sinh hoạt cộng đồng, như giờ giấc và địa điểm hoàn toàn không được đề cập đến. Toàn bộ đoạn video, qua giọng đọc của một phụ nữ gốc người miền Bắc VN (không thấy mặt), đầy những lời than oán và mạt sát TT Donal Trump.
Chuyển đoạn youtube trên cho ông Phan Rang, một nhà hoạt động kỳ cựu và tên tuổi trong cộng đồng người Việt tại địa phương. Sau khi xem qua, ông cho biết thêm:
Cùng với việc xuất hiện đoạn YouTube “chửi” Trump thậm tệ này, tôi còn được biết, có một cuộc xuống đường dự trù sẽ diễn ra tại khu thương mại Việt Nam Phước Lộc Thọ, trên đường M.L.King vào ngày Chủ Nhật 8/12 tuần này; do một số người Việt tổ chức, cho rằng để ủng hộ phong trào biều tình đòi hỏi dân chủ ở Hong Kong. Nhưng cuộc xuống đường này đã bị hủy bỏ sau khi TT Trump ký ban hành luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong vào ngày 27/11 vừa qua.
Cuộc biểu tình đòi hỏi tự do dân chủ của người dân Hong Kong vẫn còn đang tiếp diễn và bị đàn áp khốc liệt, nếu người Việt chúng ta tại Seattle xuống đường để bày tỏ tinh thần ủng hộ người dân Hong Kong thì đó là việc làm chính đáng và cần phải tiến hành, cớ gì phải hủy bỏ. Phải chăng đây chỉ là cái cớ để chống TT Trump, nhưng không thành?
Liên kết hai sự việc trên, tôi lo ngại rằng hiện có một nhóm người đang tìm cách lôi kéo cộng đồng người Việt chúng ta tại địa phương vào mục đích chống TT Trump.
Hoa Kỳ là xứ tự do, mọi người có quyền bày tỏ chính kiến của mình, nhưng không ai có quyền lạm dụng danh nghĩa cộng đồng cho các hoạt động mà đồng hương không được thông báo và cũng không biết đến. Trên tư cách là người quan tâm đến vận mệnh cộng đồng, tôi đề nghị các vị lãnh đạo tổ chức cộng đồng tại địa phương nên tìm hiểu và lên tiếng để làm sáng tỏ vấn đề với tập thể đồng hương, hầu tránh những hiểu lầm xuất phát từ những thông tin sai lạc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lập trường và uy tín chung của CĐNV chúng ta

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top