Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Tìm thấy lỗi mới trong nhu liệu dùng điều khiển Boeing 737 Max

Tìm thấy lỗi mới trong nhu liệu dùng điều khiển Boeing 737 Max

Một lỗi mới đã được tìm thấy trong nhu liệu của hệ thống điều khiển loại phi cơ Boeing 737 Max, có thể khiến phi cơ chúi đầu xuống đất.
Các phi công thử nghiệm của chính phủ Hoa kỳ, khi thử nhu liệu mới của loại 737 Max trên máy mô phỏng (flight simulator) hồi tuần qua đã tìm thấy một lỗi lầm có thể khiến mũi phi cơ chúc xuống đất, theo các nguồn tin thông thạo.
Trong hai vụ rớt phi cơ Boeing 737 Max trước đây làm chết tất cả mọi người trên các chuyến bay, nhu liệu dùng kiểm soát hệ thống điều khiển phi cơ đã đẩy mũi phi cơ chúc xuống đất vì các dữ kiện sai lạc chuyển tới từ một bộ phận cảm ứng không chính xác.
Việc sửa chữa lỗi mới này hầu như chắc chắn sẽ làm trì trệ hơn nữa việc cho phép các phi cơ Boeing 737 Max bay trở lại sau khi xảy hai tai nạn làm chết tất cả hành khách.
Công ty Boeing hôm Thứ Tư 26/6, nói rằng cơ quan quản trị hàng không Mỹ FAA đã thấy có nhu cầu phải có thêm các thay đổi về nhu liệu và công ty đồng ý với nhận định của FAA. Công ty đang có các thay đổi về nhu liêu để đáp ứng đòi hỏi của FAA, theo một bản thông cáo do Boeing đưa ra.
Các nguồn tin trên nói rằng việc sửa chữa lỗi lầm này có thể đạt được bằng cách viết lại nhu liệu hay thay thế chip điện tử trong hệ thống kiểm soát. Một nguồn tin cho hay rằng trở ngại mới nhất này có thể khiến việc đưa các phi cơ Boeing 737 Max trở lại hoạt động kéo dài thêm từ một đến ba tháng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top