Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Tiểu thương khu Capitol Hill kiện thành phố Seattle dung túng khu tự trị CHOP

Tiểu thương khu Capitol Hill kiện thành phố Seattle dung túng khu tự trị CHOP

Hôm thứ Tư 24/6, một nhóm gồm các doanh nghiệp, chủ đất, và cư dân ở Capitol Hill, đã khởi kiện chính quyền thành phố Seattle đồng lõa trong việc thành lập khu tự trị CHOP, làm thiệt hại đến công việc làm ăn và tài sản của họ.
Nhóm nguyên đơn nhấn mạnh rằng họ hỗ trợ quyền tự do ngôn luận và các hoạt động phản đối chính đáng của phong trào Black Lives Matter.
Tuy nhiên trong đơn kiện dày 56 trang, các nguyên đơn đề cập đến quyền hiến định và quyền được luật phát bảo vệ. Họ khiếu nại việc thành phố quyết định cho phép những người biểu tình chiếm đóng khu phố và công viên Cal Anderson Park để thành lập khu tự trị mà không cần đến thủ tục tố tụng là hành động tước đi quyền sở hữu mà luật pháp quy định dành cho họ, những chủ đất cũng như các cơ sở thương mại tại đây.
Thị trưởng Seattle Jenny Durkan đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những người biểu tình, bà Durkan gọi đó là “biểu hiện hòa bình của cộng đồng để bày tỏ nỗi đau và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”. Chính quyền thành phố đã giúp đỡ bằng cách cung cấp các rào chắn để bảo vệ người chiếm đóng khỏi bị tai nạn…Theo nguyên đơn, những việc làm trên của thành phố chẳng khác nào quà tặng phi pháp dành cho những người biểu tình chiếm đóng.
Các nguyên đơn đòi xem xét những thiệt hại về tài sản, công việc kinh doanh, cũng như những trở ngại do việc ngăn cản quyền được tiếp nhận các dịch vụ công cộng của họ. Mức độ bồi thường sẽ được xác định tại tòa án.
Văn phòng biện lý thành phố Seattle cho hay chưa nhìn thấy đơn kiện nhưng rất muốn được xem qua.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top