Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tiểu bang Washington mở cửa hoàn toàn trở lại

Tiểu bang Washington mở cửa hoàn toàn trở lại

Washington trở thành một trong những tiểu bang cuối cùng trên toàn quốc mở cửa hoàn toàn trở lại, dỡ bỏ hầu hết các quy định hạn chế về đại dịch Covid-19 đã được ban hành từ trung tuần tháng 3 năm ngoái.
Sự kiện mà người dân tiểu bang chờ đợi bấy lâu nay đã được đánh dấu bằng buổi lễ chào mừng được tổ chức tại công viên Wright Park ở Tacoma vào hôm thứ Tư 30/6.
Thống đốc Inslee cùng với Thị trưởng Tacoma Victoria Woodards và các nhà lãnh đạo địa phương khác đã xuất hiện tại buổi lễ trong tình trạng không đeo khẩu trang và cũng không giữ khoảng cách an toàn y tế như trong thời gian qua, để cho thấy mọi sinh hoạt đã bình thường trở lại.
Thông đốc Inslee tuyên bố, bắt đầu từ ngày 30/6, tất cả cơ sở thương mại và tụ điểm sinh hoạt tại tiểu bang Washington có thể hoạt động trở lại 100% công suất, cả trong nhà và ngoài trời. Những người đã chích ngừa đầy đủ không còn phải đeo khẩu trang nơi công cộng.
Giới chức y tế địa phương cho biết, hơn một nửa dân số tiểu bang đã được chích ngừa đầy đủ trước ngày mở cửa trở lại và gần 69 % cư dân từ 16 tuổi trở lên đã chích ít nhất liều đầu tiên.
Washington là tiểu bang có ca nhiễm virus Corona đầu tiên tại Hoa Kỳ, và tính đến nay trên toàn tiểu bang có hơn 414.000 người được xác nhận bị nhiễm Covid-19, trong đó có 5.911 người tử vong.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top