Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tiểu Bang Washington ban hành lệnh phong tỏa

Tiểu Bang Washington ban hành lệnh phong tỏa

Theo chân các tiểu bang New York, California, Oregon, và Illinois; Washington bằt đầu thực hiện biện pháp phong tỏa, yêu cầu người dân trên toàn tiểu bang không ra khỏi nhà, ngoại trừ khi có nhu cầu thật cần thiết.
Trong bài phát biểu với dân chúng vào lúc 5:30 chiều ngày thứ Hai 23/3, được phát hình trực tiếp trên các đài truyền hình tại địa phương, Thống đốc Inslee ra lệnh tạm ngưng hoạt động một số doanh nghiệp không thiết yếu và yêu cầu hơn 7.5 triệu người dân tại tiểu bang không ra khỏi nhà, tối thiểu 2 tuần lễ, ngoại trừ vì nhu cầu thật cấp thiết.
Biện pháp trên được đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của coronavirus, đã làm cho hơn 2220 người bệnh, trong số đó có 110 người thiệt mạng, tại tiểu bang Washington. (tính đến chiều ngày thứ Hai 23/3)
– Yêu cầu người dân cấm tụ tập duới bất cứ hình thức nào (kể cả đám cưới, đám ma, vui chơi ăn nhậu) và ra khỏi nhà, sẽ có hiệu lực ngay lập tức.
– Yêu cầu đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu và các địa điểm công cộng khác, sẽ hiệu lực bắt đầu từ tối thứ Tư 24/3.
Lệnh mới chỉ cho phép người dân ra khỏi nhà để khám bệnh, mua thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác; đồng thời cho phép các cơ sở kinh doanh thiết yếu và các dịch vụ khác vẫn hoạt động, bao gồm:
– Trạm xăng
– Nhà thuốc tây,
– Phòng mạch bác sĩ
– Chợ, Cửa hàng tạp hóa
– Các tiệm bánh mì và nhà hàng phục vụ take-out và delivery
– Các trung tâm giữ trẻ
– Ngân hàng
– Các tiệm sửa xe
– Các tiệm giặt/ giặt ủi…
Các bộ phận quan trọng của chính quyền các cấp vẫn hoạt động như thường lệ và tiếp tục phục vụ dân chúng tất cả các dịch vụ cần thiết, bao gồm cả các dịch vụ khẩn cấp.

Danh sách các loại hình kinh doanh thiết yếu được phép mở cửa trong thời gian phong tỏa

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top