Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tiệc Họp Mặt của Lữ Đoàn I USA-VSC

Tiệc Họp Mặt của Lữ Đoàn I USA-VSC

Vào tối Chủ Nhật ngày 6/9, trong không khí ấm cúng của nhà hàng Joy Palace trên đường Martin Luther King Jr Way S, phía nam thành phố Seattle; khoảng 300 quan khách bao gồm các quân nhân cùng gia đình và thân hữu đã tham dự dạ tiệc họp mặt của Lữ Đoàn I Lực lượng Quân đội tình nguyện USA-VSC tại tiểu bang Washington
Đến tham dự đêm tiệc nhìn thấy có sự hiện diện của Trung tướng Tư lịnh quân khu 8 USA/VSC Nguyễn Xuân Trang, Quý vị Mục sư Nguyễn Hòa và Trần Xuân Tú, cùng đại diện cơ quan truyền thông báo chí và tổ chức đoàn thể người Việt tại địa phương.
Buổi lễ được khai mạc với phần rước Quốc-Quân Kỳ trang trọng theo lễ nghi quân cách.
Sau nghi thức chào cờ Mỹ-Việt và phút mặc niệm, ông Đỗ Thành Trung MC điều họp chương trình, thay mặt ban tổ chức có đôi lời chào mừng và giới thiệu thành quan khách hiện diện.
Chuẩn tướng Nguyễn Trân, Lữ Đoàn Trưởng LĐ I USA-VSC, trong bài phát biểu thay mặt anh em quân nhân Lữ Đoàn chào mừng quan khách tham dự và nói lên ý nghĩa tiệc họp mặt.
Tư lịnh Quân khu 8, Trung tướng Nguyễn Xuân Trang nhân dịp này cũng có đôi lời huấn thị với các thành viên của Lữ Đoàn I USA-VSC. Ông khen ngợi những thành tích mà lữ đoàn đã thực hiện trong năm qua, ngoài việc tham gia các công tác từ thiện xã hội, các thành viên còn tích cực hăng say cộng tác với chính quyền trong công tác gìn giữ an ninh nội địa tại nơi mình cư ngụ.
Thay mặt ban tổ chức buổi lễ, một sĩ quan của lữ đoàn có bài phát biểu lược sơ về vài trò của lực lượng quân đội tình nguyện USA/VSC cùng những hoạt động của tổ chức trong năm vừa qua. Bài phát biểu có nguyên văn:
Kính thư quý vị quan khách
Lữ Đoàn I nằm trong Quân Khu 8 trực thuộc Bộ Tư Lịnh Lực Lượng Tình Nguyện Trừ Bị Hoa Kỳ (USA/VSC) tại California. Được thành lập nhằm phụ lực cho quân đội Hoa Kỳ trong các công tác:
1- Nhằm vinh danh các chiến sĩ đã phục vụ cho quê hương, chiến đấu cho lý tưởng tự do – dân chủ, khi nằm xuống.
2- Công tác an ninh nội địa, liên hệ với các cơ quan hữu trách tại địa phương để duy trì việc an ninh trật tự.
3- Tham gia các công tác cứu trợ trong những trường hợp khẩn cấp như: bão lụt, động đất.
4- Trong tình trạng bình thường, Lữ Đoàn sẽ tham gia vào những công tác cứu trợ tại địa phương, trợ giúp thăm viếng những thương bệnh binh, những người già yếu, vô gia cư …Đây là công tác hàng năm của Lữ Đoàn đã được báo chí Việt ngữ tại địa phương ghi nhận.
5- Song song với những công tác xã hội là công tác xây dựng nội bộ, Lữ Đoàn có những sinh hoạt định kỳ và bất thưòng nhằm tăng cường kiến thức, kinh nghiệm, và khả năng lãnh đạo, quản lý đơn vị.
Với sự cộng tác và tích cực hoạt động của các thành viên, Lữ Đoàn I hiện nay đã là một tổ chức thiện nguyện vô vị lợi chính thức tại địa phương. Ngoài những công tác tại địa phương Lữ Đoàn còn tham gia vào các sinh hoạt tại trung ương, như đóng góp tài chánh vào các công tác cứu trợ …Vừa qua các thành viên của Lữ Đoàn đã hăng hái về tham dự lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập lực lượng, đã được các đơn vị cũng như Trung Tướng Tổng Quản Trị cảm kích và nhân dịp này Trung Tướng Jimmy đã đặc cách thăng thưởng cho một số thành viên của Lữ Đoàn.
Thưa qúy vị,
Với tinh thần thiện nguyện, giá trị công việc của Lữ Đoàn hướng tới tấm lòng và tinh thần phục vụ bất vụ lợi. Và để tham gia vào Lữ Đoàn các anh chị em có thể trực tiếp ghi danh hoặc chọn làm cảm tình viên trước khi trở thành thành viên thực thụ. Để có thêm những thông tin cần thiết xin anh chị em liên lạc với Chuẩn tướng Tăng Hải ở số 206-376-5151

Nhân dịp này Lữ Đoàn I USA-VSC cũng tuyên dương công trạng và trao bằng tưởng thưởng cho một số quân nhân hữu công và gắn cấp bậc cho một số thành viên.
Chương trình được tiếp nối sau đó với phần văn nghệ đặc sắc cây nhà lá vườn, hào hứng và sôi động, thu hút quan khách tham dự cho đến khi tan tiệc.
Tiệc họp mặt của Lữ Đoàn I USA-VSC, tiểu bang Washington, đã kết thúc vào tối cùng ngày trong không khí hội ngộ ấm tình chiến hữu.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top