Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tiệc Chay Họp Mặt Cuối Năm tại Chùa Cổ Lâm

Tiệc Chay Họp Mặt Cuối Năm tại Chùa Cổ Lâm

Vào chiều ngày thứ Bảy 5/1 cuối tuần vừa qua, mặc cho tiết trời đang trong thời gian buốt giá, hàng trăm đồng hương đã không quản ngại, vân tập về tham dự tiệc chay họp mặt cuối năm, được tổ chức bên trong hội trường tầng dưới chánh điện chùa Cổ Lâm.
Hiện diện tại tiệc họp mặt, ngoài đông đảo Phật tử đồng hương còn nhìn thấy có sự tham dự chứng minh của Hòa Thượng viện chủ Thích Nguyên An, Thượng Tọa Thích Phước Tấn trú trì Chùa Từ Tâm – Tacoma, cùng quý Sư cô Quảng Ngộ, Quảng Phục, Diệu Hoa, Diệu Thảo
Được biết đây là một sinh hoạt truyền thống tại chùa Cổ Lâm, được duy trì tổ chức vào mỗi dịp cuối năm âm lịch, nhằm tạo duyên cho Phật tử họp mặt cùng nhau hàn huyên trao đổi, chia xẻ những vui buồn của năm cũ, cùng tạo duyên lành tu tập hạnh từ bi, để tự thân được an lạc trong năm mới sắp đến. Năm nay do không có mục đích gây quỹ, nên tiệc được tổ chức theo lối buffet. Hình ảnh thực khách xếp thành hàng dài để lấy thức ăn do chùa khoản đãi, tạo thêm cho không khí buổi tiệc thêm nhộn nhịp hân hoan.
Nhân dịp này, quý sư cô Diệu Hoa và Quảng Phục, thay mặt Ban Quản Trị chùa Cổ Lâm tường trình về sinh hoạt Phật sự và báo cáo tình hình tài chánh của chùa trong năm 2018.
Nói đến chùa Cổ Lâm, đồng hương chúng ta chắc không quên về những biến cố hệ trọng vào khoảng đầu năm ngoái, làm xôn xao cộng đồng và gây lo ngại cho giới Phật tử tại địa phương. Sau sự kiện trên, nhiều người lo ngại về tương lai của chùa, tuy nhiên sau khi lắng nghe tường trình tại tiệc họp mặt, mọi người cảm thấy lạc quan khi biết được chùa vẫn được đông đảo Phật tử tại địa phương chọn làm nơi tu học và lễ Phật.
Tình hình tài chánh của chùa đã không bi quan như mọi người lo ngại, lần đầu tiên kể từ ngày thành lập, các khoản mục thu chi được kết toán báo cáo công khai, cho thấy mặc dầu chi phí hơn cả 200 ngàn đô la, nhưng nhờ vào yểm trợ cúng dường của Phật tử và chi xài nghiêm nhặt của các thành viên bản quản trị, cuối năm chùa còn dư được khoản tài chánh gần 13 ngàn đô la. Con số trên không lớn lao vì so với tầm vóc quy mô của chùa Cổ Lâm, nhưng qua đó cho thấy chùa đang phục hoạt và tiếp tục là nơi nương tựa của Phật tử tại địa phương.
Tiệc chay họp mặt cuối năm tại chùa Cổ Lâm được tiếp nối với chương trình văn nghệ hát cho nhau nghe thật ấm cúng vui tươi và đã kết thúc vào tối cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top