Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cứu trợ Covid-19

Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cứu trợ Covid-19

Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Bảy 6/3 đã thông qua kế hoạch cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 ngàn tỉ đô la của Tổng thống Joe Biden, sau một phiên họp kéo dài suốt đêm với những nỗ lực nhằm sửa đổi các điều khoản.
Dự luật bao gồm khoản trợ cấp 1.400 đô la cho mỗi người dân Mỹ, gia hạn trợ cấp thất nghiệp khẩn cấp, tài trợ chích ngừa và xét nghiệm Covid-19, viện trợ cho các chính quyền cấp địa phương và cấp bang bị thâm thủng ngân sách vì đại dịch, hỗ trợ 129 tỷ đô la cho các trường học, tăng tín dụng thuế thu nhập và kế hoạch tăng lương tối thiểu lên $15/giờ vào năm 2025. Các biện pháp này được kỳ vọng có thể tạo đà cho sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ.
Với 50 phiếu thuận và 49 phiếu chống, sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, dự luật sẽ được gửi lại cho Hạ viện thông qua lần cuối trước khi được gửi tới Tổng thống ký ban hành.
Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer nói việc thông qua Hạ viện dự kiến sẽ kịp để ông Biden kí thành luật trước khi trợ cấp thất nghiệp tăng cường hết hạn vào ngày 14/3.
Trong một phát biểu ngắn ngày thứ Bảy, ông Biden nói việc kế hoạch này được thông qua sẽ giúp người Mỹ nhận được chi phiếu cứu trợ bắt đầu từ tháng này. Ông nói ông hy vọng Hạ viện sẽ nhanh chóng thông qua để dự luật có thể sớm được ký thành luật.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top