Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Thực hiện an toàn giao thông, Seattle giới hạn xe chạy tối đa 25 dặm/giờ

Thực hiện an toàn giao thông, Seattle giới hạn xe chạy tối đa 25 dặm/giờ

Hôm thứ Ba 10/12, Thị trưởng Seattle Jenny A. Durkan đã tuyên bố các biện pháp nhằm thực hiện an toàn giao thông, đồng thời tái khẳng định cam kết của chính quyền Seattle cho chương trình Vision Zero: Chấm dứt tai nạn xe cộ làm chết người hay thương tật nghiêm trọng vào năm 2030.
Thị trưởng Durkan cho hay sẽ giới hạn tốc độ tối đa xuống còn 25 dặm/giờ trên khoảng 80% các con đường tại thành phố Seattle. Tất cả các con đường chính trong thành phố hiện cho phép xe cộ lưu thông với tốc dộ 30 dặm/giờ sẽ giảm xuống còn 25 dặm/giờ. Việc thay đổi các bảng giới hạn tốc độ mới này sẽ tốn kém ngân sách thành phố khoảng 1 triệu đô la.
Trong tuyên bố bà nhấn mạnh, tốc độ cao là nguyên nhân hàng đầu trong các vụ tai nạn giao thông. Người đi bộ có nguy cơ thiệt mạng cao gấp đôi nếu bị va chạm bởi xe chạy với vận tốc 30 dặm/giờ so với vận tốc 25 dặm/giờ. Trên những con đường mà cơ quan Giao thông Vận tải Seattle cho phép xe cộ lưu thông với tốc độ tối đa 25 dặm/giờ, kết quả cho thấy các vụ tai nạn giảm 35% và tình trạng thương tích nghiêm trọng hay chết người trong các tai nạn cũng giảm khoảng 20%, đồng thời việc giảm tốc độ cũng tác động khả quan đến tình trạnh xe cộ lưu thông.
Ngoài giới hạn tốc độ, chính quyền thành phố Seattle cũng thực hiện nhiều biện pháp khác, bao gồm: Thiết lập thêm gấp đôi hệ thống camera tại các khu trường học và đèn báo hiệu an toàn cho khách bộ hành băng qua đường, tăng cường cảnh sát tuần tra các khu vực có nhiều tai nạn giao thông xảy ra, phát động các chương trình giáo dục công chúng nhằm tạo ý thức trong cộng đồng, bổ sung ngân khoản cho các dự án an toàn trên các con đường có nhiều xe cộ lưu thông, như: Highland Park Way, Boren Avenue, Rainier Avenue South, và Martin Luther King Jr Way…
Chính quyền thành phố Seattle cũng đang hợp tác với cơ quan Giao thông Vận tải/WA để giảm tốc độ xe trên các con đường băng ngang Seattle, nhưng thuộc quyền quản lý của tiểu bang, như đường Aurora Ave N (SR 99) và Lake City Way (SR 522).

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top