Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Thống đốc Inslee công bố các thay đổi của kế hoạch tái mở cửa kinh tế

Thống đốc Inslee công bố các thay đổi của kế hoạch tái mở cửa kinh tế

Đối phó với tình trạng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng trở lại, hôm thứ Năm 23/7/2020, trong cuộc họp báo tại thủ phủ Olympia, Thống đốc Jay Inslee thông báo một loạt các thay đổi nhằm làm chậm lại kế hoạch tái mở cửa nền kinh tế 4 giai đoạn có tên gọi “Safe Start”, đã được chính quyền tiểu bang công bố vào cuối tháng 5 vừa qua. Những thay đổi này chủ yếu nhằm vào các lĩnh vực: nhà hàng, quán rượu, phòng tập thể dục, tụ điểm vui chơi giải trí, và quan hôn tương tế…

Nhà hàng và quán rượu
Thành viên trong cùng gia đình mới được ngồi ăn uống bên trong. Những thực khách khác phải ngồi bàn ăn ngoài trời (nếu có).
– Các bàn chỉ cho phép tối đa là 5 thực khách. Đối với các địa phương hiện đang trong giai đoạn 3, theo quy định trước đây cho phép phục vụ lên tới 75% thực khách, nhưng quy định mới chỉ cho phép không quá 50% sức chứa.
– Ngăn cấm các trò chơi giải trí như Bida, Video games … bên trong.
– Các quán rượu không được cho khách vào bên trong, nhưng có thể phục vụ ở khu vực ngoài trời.
– Bia rượu chỉ cho phép phục vụ tới 10 giờ tối.
Quy định mới có hiệu lực từ ngày 30/7/2020

Các địa điểm thể dục và thể thao
– Các cơ sở tập thể dục và thể thao bên trong, bao gồm: Fitness Centers, Gyms, hồ bơi, trượt băng, bóng chuyền, quần vợt .. nếu tại các địa phương hiện trong giai đoạn 2, chỉ cho phép tối đa 5 người vào tập. Còn nếu ở giai đoạn 3, số người vào tập không vượt quá 25% sức chứa cho phép. Quy định mới có hiệu lực từ ngày 30/7/2020

Tụ điểm vui chơi giải trí và sòng bạc
– Các tụ điểm vui chơi, giải trí như: Bowling, Mini-Goft, Card Room, Văn Nghệ
sẽ bị cấm hoạt động cho đến giai đoạn 4.
– Rạp hát trong các địa phương đang ở giai đoạn 3, được mở cửa hoạt động, nhưng giới hạn số khán giả không hơn 25% số ghế ngồi.
Quy định mới có hiệu lực từ ngày 30/7/2020

Cưới hỏi và Tang lễ
– Cho phép tổ chức nghi lễ, nhưng cấm đoán tiệc tùng. Giới hạn số người tham dự là 20% sức chứa cho phép tại các địa điểm hay từ khoảng 30 người trở lại, và phải giữ đúng quy định về khoảng cách an toàn 6 feet. Thay đổi trên có hiệu lực từ ngày 6/8/2020.

Nhân cuộc họp báo hôm thứ Năm, ông John Weisman, lãnh đạo cơ quan Y tế tiểu bang, cũng đưa ra hướng dẫn mới về quy định đeo khẩu trang: Không chỉ ở chỗ đông người, mà còn bắt buộc tại các khu vực: trong thang máy, lối đi trong các tòa nhà, chung cư, khách sạn, nhà trọ, trường học, nhà dưỡng lão, hay các cơ sở chăm sóc người cao niên …
Các dữ kiện cập nhật từ trung tâm y tê Hoa Kỳ tính đến tối ngày thứ Năm 23/7/2020, cho thấy trên thế giới đã có hơn 15 triệu người bị nhiễm coronavirus và trong số này có hơn 632 ngàn người tử vong. Tại Hoa Kỳ, có hơn 4 triệu người nhiễm coronavirus và con số tử vong hơn 144 ngàn nạn nhân. Riêng tại tiểu bang Washington, tính đến nay có hơn 51 ngàn người được xét nghiệm dương tính với Covid-19, trong đó có gần 1,500 nạn nhân đã qua đời vì dịch bệnh.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top