Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Thị trưởng Seattle yêu cầu điều tra Nghị viên Sawant

Thị trưởng Seattle yêu cầu điều tra Nghị viên Sawant

Thị trưởng Seattle, Jenny Durkan, yêu cầu Hội đồng thành phố điều tra Nghị viên Kshama Sawant. Đòi hỏi có hình phạt hoặc truất phế nữ nghị viên này xuất phát từ những hoạt động liên quan đến các vụ biểu tình trong thời gian vừa qua.
Hôm thứ Ba 30/6, Thị trưởng Durkan đã chính nhức gởi thư đến Chủ tịch HĐTP Lorena González, nội dung cáo buộc Nghị viên Sawant đã có những hành động phạm pháp cần phải được điều tra kỹ lưỡng.
Thư của Thị trưởng Durkan có những điều buộc tội Nghị viên Sawant như sau:
– Cho phép hàng trăm người biểu tình vào Tòa thị chính, tụ tập nhiều giờ nhưng không tuân thủ các quy định an toàn y tế trong mùa dịch Covid-19, khiến các nhân viên dọn dẹp vệ sinh phải lên tiếng phàn nàn.
– Tổ chức biểu tình trước nhà thị trưởng Durkan, bất chấp việc địa chỉ cư trú của bà Durkan được bảo mật nhằm chống lại các mối đe dọa liên quan đến thời gian bà Durkan làm công tố liên bang.
– Sử dụng vai trò nghị viên thành phố của mình để khuyến khích người biểu tình chiếm trụ sở cảnh sát East Precint thành lập khu tự trị CHOP.
Chủ tịch HĐTP Seattle Lorena González, trong thư trả lời yêu cầu điều tra của Thị trưởng Durkan, cho biết thành phố có nhiều vấn đề quan trọng khác cần quan tâm hơn những hành vi sai trái của Nghị viên Sawant.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top