Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Thị trưởng Seattle ký sắc lịnh miễn học phí college cho học sinh trung học

Thị trưởng Seattle ký sắc lịnh miễn học phí college cho học sinh trung học

Không đầy 24 giờ sau khi tuyên thệ nhậm chức, Thị trưởng thành phố Seattle Jenny Durkan đã ký ban hành thêm một sắc lịnh mới: Miễn học phí college cho những học sinh tốt nghiệp trung học từ các trường công lập thuộc học khu Seattle.
Vào thứ Tư 29/11, tại trường đại học South Seattle College, Thị trưởng Durkan đã ký ban hành một sắc lịnh liên quan đến giáo dục có tên gọi là Seattle Promise College Tuition Program: Tài trợ hoàn toàn học phí hai năm đại học (90 tín chỉ) cho tất cả học sinh (bất kể thu nhập hay quốc tịch) đã tốt nghiệp tại các trường công lập ở Seattle, khi ghi danh theo học tại bất kỳ trường đại học cộng đồng nào trên toàn tiểu bang Washington.
Chương trình Seattle Promise College Tuition Program được mô phỏng theo chương trình 13th Year Promise Scholarship Program hiện đang được áp dụng cho những học sinh lớp 12 tại các trường trung học Cleveland, Chief Sealth và Rainier Beach High Schools.
Trong suốt chiến dịch vận động tranh cử, bà Burkan đã nhiều lần đưa ra lời hứa miễn học phí college. Các chuyên viên làm việc cho bà lúc đó đưa ra con số ước tính chi phí cho chương trình này có thể tốn kém cho ngân sách thành phố khoảng 4.5 triệu đô la vào năm 2018, và 7 triệu đô la mỗi năm sau đó, nếu 25 phần trăm học sinh tốt nghiệp trung học ghi danh nhận trợ giúp.
Học phí hiện nay tại các trường cao đẳng tại tiểu bang WA trung bình khoảng gần 4.000 đô la mỗi năm.
Sắc lịnh vừa mới được Thị trưởng Durkan ký ban hành sẽ bắt đầu có hiệu lực vào mùa thu năm 2018

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top