Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Thị trưởng Seattle công bố chương trình hỗ trợ gia cư

Thị trưởng Seattle công bố chương trình hỗ trợ gia cư

Thực hiện một trong những cam kết trong thời gian vận động tranh cử là giảm bớt tình trạng homeless, vào trưa thứ Tư 28/2, tại Trung tâm sinh hoạt của người cao niên trong vùng đông nam Seattle – Southeast Seattle Senior Center – SSSC, ở số 4655 S trên đường Holly St, Thị trưởng Jenny A. Durkan đã ban hành sắc lịnh và công bố khởi động chương trình thí điểm hỗ trợ cho những người thuê Nhà ở Seattle. Chương trình nhằm mục tiêu phục vụ các gia đình có lợi tức thấp và có nguy cơ trở thành homeless.
Theo lời Thị trưởng Durkan, chương trình thí điểm này kéo dài 2 năm, với ngân khoản 2 triệu đô la sẽ cung cấp tiền thuê nhà và và các nhu cầu tiện ích như điện nước rác, cho khoảng 1000 cư dân lợi tức thấp tại Seattle, những người đang trong danh sách chờ đợi nhà ở theo chương trình Section 8.
Tuyên bố này nhằm thực hiện một trong những lời hứa hẹn của bà Durkan trong thời gian tranh cử thị trưởng vào năm ngoái, khi đó bà cam kết sẽ cung cấp nơi trú ngụ cho 350 hộ gia đình hiện nằm trong danh sách chờ đợi của Cơ quan quản lý gia cư Seattle (SHA).
Cần lưu ý, chương trình trợ giúp gia cư mới này chỉ dành riêng cho cư dân tại Seattle, hiện đang trong danh sách chờ đợi và có thu nhập thấp theo quy định, tức khoảng $43,200 một năm cho một gia đình ba người. Theo Thị trưởng Durkan cho biết các gia đình trong danh sác chờ đợi nhà ở, nếu kéo dài quá lâu có thể dễ dàng trở thành homeless.
Ngoài việc trợ giúp thuê nhà, chương trình cũng cung cấp tài chánh hỗ trợ các chi phí tiện ích khác như: các hóa đơn điện, nước, rác …
Mặc dầu thừa nhận những khó khăn trong việc tìm kiếm nơi ở cho những người thuê nhà có thu nhập thấp tại Seattle, những người có trách nhiệm cho biết múc đích ưu tiên của chương trình này là nhằm ngăn chặn người dân mất nơi cư trú và rơi vào tình cảnh vô gia cư.
Nhân dịp này, Thị trưởng Durkan cũng giới thiệu một trang web mới seattle.gov/affordable, nhằm
giúp cư dân Seattle có thể truy cập vào khoảng 100 chương trình trợ giúp của chính quyền thành phố dành cho người hội đủ điều kiện, từ miễn phí internet cho tới trợ giá các hóa đơn điện nước …
Theo con số từ thành phố cho thấy, hiện có khoảng 77.000 gia đình ở Seattle đủ điều kiện tiếp nhận các khoản trợ giúp thông qua các Chương trình Trợ cấp chăm sóc trẻ em, Chương trình giảm giá điện nước rác và hàng chục Chương trình khác…nhưng không thấy ghi danh.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top