Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Thị trưởng Seattle có kế hoạch thêm nơi tạm trú cho người vô gia cư

Thị trưởng Seattle có kế hoạch thêm nơi tạm trú cho người vô gia cư

Thị trưởng thành phố Seattle, Jenny Durkan, vừa đưa ra kế hoạch tăng thêm nơi tạm trú của người vô gia cư, bằng nguồn tiền bán các tài sản của thành phố tại South Lake Union.
Kế hoạch của thị trưởng Durkan đang chờ Hội đồng Seattle thành phố phê duyệt, bao gồm ngân khoản $6.3 triệu đô la sẽ được dùng để trang bị khoảng 500 giường mới ở các khu tạm trú, cũng như những khu nhà nhỏ cho người vô gia cư.
Seattle hiện tài trợ được khoảng 1,780 giường tạm trú, không bao gồm 6 điểm tạm trú và các khu nhà nhỏ trong các khu làng của người vô gia cư.
Thêm $2 triệu đô la khác sẽ được thêm vào chương trình thí điểm 3 năm để ngăn những người thuê nhà có thu nhập thấp và đang chờ trợ cấp nhà liên bang, có thể trở thành người vô gia cư.
Kế hoạch chi tiêu mới này được đưa ra khi Hội đồng thành phố và Thị trưởng Seattle đang xem xét cách chi tiêu $45 triệu đô la sẽ được tạo ra từ khoản thuế mới nhằm vào những công ty lớn (head tax).
Kế hoạch này là một tín hiệu mới nhất về nỗ lực của thị trưởng Durkan cho việc giải quyết vấn nạn vô gia cư, bằng những biện pháp dài hạn và ngắn hạn.
Các khu làng tạm trú khẩn cấp luôn trong tình trạng quá tải đến 90% trong suốt thời gian năm ngoái, theo số liệu từ All Home, cơ quan điều phối dịch vụ cho người vô gia cư trong địa bàn Quận King.
Việc thiếu giường tạm trú đã làm chậm nỗ lực của chính quyền thành phố Seattle nhằm dẹp bỏ khoảng 400 khu lều trại mất vệ sinh, bởi vì luật Seattle yêu cầu phải có nơi cư trú và dịch vụ cung cấp trước khi phá bỏ các khu trại không đúng quy định của người vô gia cư.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top