Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Thị trưởng Jenny Durkan tố Federal Way gởi homeless đến Seattle trong thời gian bão tuyết

Thị trưởng Jenny Durkan tố Federal Way gởi homeless đến Seattle trong thời gian bão tuyết

Trong cuộc họp báo diễn ra hôm đầu tuần trước, Thị trưởng Seattle Jenny Durkan cho biết chính quyền thị xã Federal Way đã tặng vé xe buýt cho những người vô gia cư tìm đến Seattle ẩn trú, trong thời gian bão tuyết vừa qua.
“Thành phố Seattle đã nỗ lực trong đợt bão tuyết vừa qua, để đưa mọi người vào bên trong an toàn. Tuy nhiên, không phải tất cả các thành phố quanh Seattle đều có cùng nỗ lực như vậy. Ví dụ, có một thành phố lân cận đối phó với đợt bão tuyết vừa qua là cung cấp 1.000 đô la vé xe buýt cho ngưòi vô gia cứ đến Seattle, vì họ biết Seattle có địa điểm tạm trú. Chúng ta không thể để điều đó xảy ra…” Thị trưởng Jenny Durkan đã nói như trên trong cuộc họp báo.
Thị truởng Federal Way, ông Jim Ferrell, ngay lập tức đã trả lời các cáo buộc nói trên, cho rằng “không chính xác, không công bằng và không đúng sự thật”.
Thị trưởng Ferrell nói rằng, Federal Way không có tổ chức nơi trú ẩn qua đêm, vì vậy khi cơn tuyết bất ngờ ập đến, chính quyền tại đây đã mua một số thẻ đi xe bus Orca trị giá 918 đô la để giúp những người vô gia cư đến địa phương khác tìm nơi trú ẩn. Và ông cho biết thêm, các viên chức chính quyền Federal Way khi phân phát thẻ xe bus cho những người vô gia cư không bao giờ nói với họ là đến Seattle.
Tuy nhiên Thị trưởng Ferrell quên rằng trong một mẫu tin đăng trên trang Facebook chính thức của ông vào ngày 8/2, có nội dung như sau: “Tôi cũng đã ủy quyền chi tiêu khẩn cấp 1.000 đô la cho các chuyến xe buýt để đưa người đến địa điểm tạm trú ở Seattle, vì nơi đây là thành phố duy nhất ở Quận King bảo đảm không từ chối bất cứ một ai.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top