Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Thị trường địa ốc tại Seattle có dấu hiệu giảm nhiệt

Thị trường địa ốc tại Seattle có dấu hiệu giảm nhiệt

Seattle là một trong những thị trường địa điểm nóng nhất tại Hoa kỳ với giá nhà tăng hàng năm với hai con số. Tuy nhiên, những ảnh hưởng từ bên ngoài đang dội nước lạnh lên thị trường mua bán nhà ở tại đây, khi những người mua gốc Hoa một thời đông đảo hiện giảm bớt.
Seattle được lợi nhiều nhất nhờ làn sóng những người mua gốc Hoa gần đây. Các gia đình lẫn những nhà đầu tư người Hoa khi hy vọng gởi con cái của họ tới các trường đại học Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu về nhà ở tại Seattle, là nơi từ lâu có một nền văn hóa mang nhiều màu sắc Á Châu.
Chỉ trong hai năm vừa qua, nhu cầu đó gia tăng đáng kể. Những người mua gốc Hoa đổ xô tới Seattle, theo ông Jonathan Woloshin, thuộc ngân hàng đầu tư UBS trong một cuộc phỏng vấn năm 2016.
Nhưng đồng yuan của Trung Quốc mới đây sụt giá so với đồng đô la Mỹ, khiến giá nhà đắt hơn đối với những người mua gốc Hoa. Hiện nay, ông Woloshin cho biết, số người mua nhà giảm bớt, trái ngược với hai năm trước tại Seattle.
Ông Woloshin cho biết người Hoa rất lo xa, do đó nếu họ mua nhà như một căn nhà thứ nhì hoặc thứ ba, hoặc họ mua cho con họ, điều đó cũng hợp lý, nhưng tình trạng giá cả tăng mạnh và sự sụt giá của đồng yuan sẽ để lại hậu quả.
Thị trường địa ốc tại Seattle cũng hưởng lợi đáng kể từ Amazon. Sau khi thuê mướn mạnh trong nửa đầu của năm 2017, số việc làm tại trụ sở của Amazon sụt giảm đáng kể vào cuối năm ngoái.
các yếu tố trên dự phần làm thị trường nhà tại Seattle đang nguội bớt. Theo thống kê, số nhà được rao bán tại quận King tăng vọt 47% trong tháng 5 so với một năm trước. Tuy nhiên, những vụ mua bán nhà đã ký hợp đồng và đang chờ hoàn tất thủ tục, sụt giảm gần 9%.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top