Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Thanh niên da đen lái xe tông vào đoàn biểu tình, khiến 2 phụ nữ da trắng: 1 chết, 1 bị thương nặng

Thanh niên da đen lái xe tông vào đoàn biểu tình, khiến 2 phụ nữ da trắng: 1 chết, 1 bị thương nặng

Một thanh niên di dân gốc Đông Phi Châu, hiện bị bắt giữ với nhiều cáo buộc đại hình nghiêm trọng, sau khi anh lái xe tông vào một nhóm ngươi biểu tình trên xa lộ I-5, làm 1 phụ nữ thiệt mạng và 1 phụ nữ khác trong tình trạng thương tích nặng nề. .
Sau khi tai nạn xảy ra, người thanh niên lái xe lập tức bị tống giam vào nhà tù quận King, kèm với lệnh cấm không cho phép đóng tiền tại ngoại; tuy nhiên trong phiên tòa vào hôm thứ Hai 6/7, tòa ấn định tiền thế chân là 1.2 triệu đô la.
Tai nạn thảm khốc xảy ra vào khoảng 1:40 sáng ngày lễ Độc Lập thứ Bảy 4/7, trên làn đường xuôi nam của xa lộ I-5, đoạn dưói gầm đường Olive Way, cạnh downtown Seattle.
Hình ảnh phổ biến trên mạng xã hội cho thấy, chiếc xe Jaguar màu trắng chạy vượt qua 2 xe đậu chặn ngang xa lộ, bảo vệ đoàn biểu tình, trước khi tông thẳng vào các nạn nhân. Do xe chạy với tốc độ khá nhanh, khiến các nạn nhân bị xe ủi tung lên cao trước khi rớt xuống mặt đường.
Nạn nhân là 2 phụ nữ da trắng trẻ tuổi. Cả hai bị thương tích nặng và đã được cấp tốc đưa vào bệnh viện Harborview chữa trị.
Xác nhận của bệnh viện sau đó cho biết, hai nạn nhân đều từ tiểu bang Oregon, bao gồm: Diaz Love 32 tuổi bị thương khá nặng và hiện vẫn còn điều trị tại bệnh viện; người thứ hai là cô Summer Taylor 24 tuổi, do vết thương quá nặng nên đã qua đời trong phòng cấp cứu vào lúc 6:30 tối ngày thứ Bảy.
Theo cảnh sát công lộ tiểu bang Washington, người lái xe gây tai nạn được xác nhận là Dawit Kelete 27 tuổi, một thanh niên gốc Eritrea (Đông Phi Châu, có chung biên giới với Ethiopia và Sudan), hiện sống cùng cha mẹ tại Seattle. Kelete lái xe một mình và hoàn toàn tỉnh táo khi tai nạn xảy ra.
Theo lời viên chức cảnh sát công lộ Chase Van Cleave, sau khi gây ra tai nạn, Kelete do hoảng sợ bị người biểu tình hành hung nên tiếp tục bỏ chạy, nhưng bị một trong những người biểu tình dùng xe rượt theo chặn lại tại đoạn gần đường Edgar Martinez Drive.
Tin cập nhật hôm thứ Năm 9/7 cho biết, Kelete hiện vẫn còn trong nhà tù và theo lịch trình sẽ ra tòa trong phiên xử kế được ấn định vào ngày 22/7 tới đây.
Trong suốt hơn 2 tuần lễ qua, xa lộ I-5, đoạn chạy ngang khu vực downtown Seattle, khuya nào cũng bị những người biểu tình bất thần kéo xuống tổ chức phản đối, ngăn chặn xe cộ lưu thông qua lại. Hình ảnh ghi nhận được từ các camera giám sát xa lộ cho thấy, có những đêm nhiều xe tình cờ vừa chạy đến khi đoàn người biểu tình kéo xuống, người lái xe hốt hoảng cho xe quay đầu (U-turn) ngay trên xa lộ bất chấp hiểm nguy.
Để ngăn ngừa tai nạn giao thông, hàng đêm cảnh sát phải tạm đóng đoạn đường này khi có những cuộc biểu tình xảy ra, gây hết sức trở ngại cho người có việc đi lại trên xa lộ I-5.
Nhưng sau khi tai nạn chết người hôm thứ Bảy, cảnh sát công lộ tiểu bang Washington đã đưa ra thông báo cho hay sẽ bắt giữ bất kỳ người nào đi bộ hay biểu tình trên xa lộ.
Việc người lái xe tông vào người biểu tình trên xa lộ ở Seattle rơi vào tình cảnh trớ trêu cho cuộc đấu tranh Black Lives Matter. Có ai ngờ phụ nữ da trắng xuống đường đấu tranh đòi hỏi công lý cho người da đen, lại bị chính một thanh niên da đen tông xe thiệt mạng.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top