Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Thăm viếng và phát quà cho người vô gia cư trong ngày Lễ Tạ Ơn

Thăm viếng và phát quà cho người vô gia cư trong ngày Lễ Tạ Ơn

Tiếp tục truyền thống từ nhiều năm qua, vào ngày Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving hôm thứ Năm 23/11, 2017, Tổ Đình Việt Nam đã tổ chức thăm viếng, cắt tóc, phát quà và cung cấp bữa ăn cho các cư dân của hai khu làng dành cho người vô gia cư tại Seattle là Nickelsville Village trong khu Georgetown và Camp Second Chance tọa lạc ở số 9701 Myers Way S, Seattle, WA 98108
Tại các địa điểm trên, ngoài việc phân phát một số hàng nhu yếu phẩm và bữa ăn, phái đoàn của Tổ Đình Việt Nam còn giúp cắt tóc cho những người vô gia cư trú ngụ tại đây.
Được biết việc tổ chức thăm viếng, ủy lạo người vô gia cư trong ngày Lễ Tạ Ơn được Tổ Đình Việt Nam tổ chức liên tục trong nhiều năm qua, đã trở thành sinh hoạt truyền thống và có hẳn trong lịch trình hoạt động của Tổ Đình Việt Nam.
Theo lời Thủ từ Bùi Đức Ly:”Việc làm này không đơn thuần là nghĩa cử giúp đở người cơ hàn kém may mắn, mà còn là cơ hội để chúng ta có bày tỏ tấm lòng tri ân đến xứ sở đã từng mở rộng vòng tay đón tiếp và cưu mang Người Việt tỵ nạn chúng ta tái lập cuộc đời trên quê hương mới…
Bà Trần Ni, một người luôn có mặt trong những lần thăm viếng ủy lạo người vô gia cư vào dịp ngày Lễ Tạ Ơn do Tổ Đình tổ chức, bộc bạch cho biết:
Trong cuộc sống bận rộn trên đất nước Hoa Kỳ, cuộc sống tất bật hàng ngày với chuyện cơm áo gạo tiền, khiến nhiều người đã quên đi những năm tháng nhọc nhằn xưa cũ và quên đi cả ý nghĩa của đời sống tinh thần, dù là những phút giây cầu nguyện cho những người xấu số hay một tiếng cám ơn những ân nhân quanh mình. Trong mùa Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving xin mọi người hãy dành một khoảng thời gian nhìn lại trong đời. Hãy dâng lời cầu nguyện an bình cho nhau trong mùa Lễ Tạ Ơn. Có hành động tri ân thiết thực, và hãy cất cao tiếng cám ơn, đó là ngôn từ của nhân loại mãi mãi không bao giờ nhầm lẫn.

Phục vụ cắt tóc cho người vô gia cư tại Camp Second Chance

Đoàn từ thiện của Tổ Đình tại Nickelsville Village trong khu Georgetown

 

 

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top