Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Thẩm phán liên bang ở Seattle chặn một phần chính sách di trú của TT Trump

Thẩm phán liên bang ở Seattle chặn một phần chính sách di trú của TT Trump

Một thẩm phán liên bang ở Seattle hôm thứ Bảy 23/12 đã ra phán quyết chặn một phần chính sách hạn chế người tỵ nạn của Tổng thống Domald Trump sau khi có hai nhóm đưa đơn kiện, nói rằng chính sách này ngăn cản không cho những người từ một số quốc gia có đa số dân theo Hồi Giáo được đoàn tụ với gia đình đang sống hợp pháp ở Mỹ.
Thẩm phán James Robart hôm thứ Năm 21/12 đã lắng nghe cuộc tranh luận từ các luật sư của tổ chức American Civil Liberties Union (ACLU) và Jewish Family Service (JFS), theo đó cho rằng lệnh cấm gây ra những thương tổn không thể bù đắp và cũng khiến một số người lâm vào tình trạng nguy hiểm. Các luật sư phía chính phủ nói rằng lệnh cấm cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia.
Thẩm phán Robart ra lệnh cho chính phủ liên bang phải tiến hành thủ tục cứu xét đơn của một số người tị nạn. Ông cho hay lệnh của ông áp dụng cho những người “có mối quan hệ thật sự với cá nhân hoặc thực thể ở Mỹ.”
Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, phát ngôn viên Bộ Tư Pháp, Lauren Ehrsam, nói rằng “Chúng tôi không đồng ý với phán quyết của tòa và đang xem xét các biện pháp tới.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top