Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tết Thanh Minh tại Mountain View Funeral Home

Tết Thanh Minh tại Mountain View Funeral Home

Người Việt với truyền thống cao quý uống nước nhớ nguồn, tri ân và tưởng nhớ đến công đức tổ tiên luôn là đạo lý nằm lòng của con dân Việt. Cho nên từ xa xưa, Thanh Minh hay còn gọi là ngày tảo mộ người thân quá vãng, đã trở thành một sinh hoạt quan trọng, thiêng liêng, và một tập quán tốt đẹp đối với người Việt Nam dù sống bất cứ nơi nào. Do ý nghĩa quan trọng của ngày này, ban giám đốc của Mountain View Funeral Home đã tổ chức trọng thể lễ hội Thanh Minh tại Nghĩa Trang Cộng Đồng Việt Nam với đầy đủ nghi thức tôn giáo, để đồng hương chúng ta có dịp đến thăm viếng mộ phần thân nhân và tham dự các buổi lễ cầu siêu cho người đã khuất.
Lễ hội Thanh Minh năm nay được tổ chức vào ngày thứ Bảy 30 tháng 3 vừa qua. Năm nay nhờ vào thời tiết ấm áp, chan hòa ánh nắng, lễ hội Thanh Minh tại Mountain View Funeral Home đã thu hút đông đảo đồng hương về tham dự.
Được biết đây là năm thứ 2 Mountain View Funeral Home tổ chức lễ hội Thanh Minh để đồng hương có dịp đến tham dự nhằm tưởng nhớ ông bà tổ tiên hay người thân yêu quá vãng yên nghỉ tai đây. Chương trình bắt đầu từ 11 giờ sáng cho đến xế trưa, nhiều tiết mục múa lân và cầu siêu theo tập tục Thanh Minh đã diễn ra với số đồng hưong tham dự đông đảo. Buổi lễ cầu siêu năm nay được thầy Thích Phước Tấn và quý Phật tử chùa Từ Tâm đảm trách với đầy đủ các nghi thức trang trọng.
Cô Kitty Phương Lê thay mặt Ban điều hành nghĩa trang nhà quàn Mountain View Funeral Home, dịp này đã có bài phát biểu ngỏ lời tri ân sự tin cậy của đồng hương trong thời gian qua. Đồng thời cô cũng cam kết sẽ tận lực hết sức mình để phục vụ bà con khi hữu sự và cũng để phần nào đền đáp tình cảm ưu ái của đồng hương tại thành phố Tacoma và khu vực lân cận.
Nghĩa Trang Việt Nam bên trong Mountain View Funeral Home mặc dầu luôn được gìn giữ chăm sóc sạch sẽ, chu đáo; nhưng với đồng hương gốc Việt phong tục tảo mộ, thắp hương, dâng cúng hoa quả thành kính tưởng nhớ ông bà tổ tiên và người thân đã khuất là những việc làm không thể thiếu trong dịp lễ Thanh Minh hằng năm. Cho nên tại Nghĩa Trang Cộng Đồng Việt Nam, trong ngày lễ Thanh Minh, nhìn thấy nhiều gia đình đồng hương đưa con cháu đến viếng mộ phần thân nhân quá vãng được chôn cất tại đây, hình ảnh ấm cúng mang đậm truyền thống văn hóa Việt nơi xứ lạ quê người.
Nghĩa Trang Cộng Đồng Việt Nam tọa lạc tại phía nam thành phố Tacoma nơi có nhiều đồng hương Việt Nam sinh sống, với khu đất riêng có nhà tưởng niệm được xây dựng theo kiến trúc văn hóa Việt Nam, cùng hai trụ cờ Việt – Mỹ cao vút phía trước, nên ngày càng được đông đảo đồng hương chọn nơi đây làm địa chỉ an nghỉ cuối đời cho người thân quá vãng.
Theo lời cô Phương Lê, nhân viên người Việt làm việc tại đây cho biết trong thời gian trước và sau Thanh Minh nhà quàn có nhiều chương trình giảm giá đặc biệt cho người mua đất sinh phần, hậu sự, hay an táng, hỏa táng … Muốn tìm hiểu thêm về các chương trình tiết kiệm này đồng hương có thể liên lạc với cô Phương Lê ở số phone 253-240-3625 hoặc trực tiếp tại Moutain View Funeral Home ở số 4100 Steilacoom Blvd. SW, Lakewood, WA 98499.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top