Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TĐ Jay Inslee rút lui cuộc đua tranh cử tổng thống

TĐ Jay Inslee rút lui cuộc đua tranh cử tổng thống

Hôm 21/8, Thống đốc Jay Inslee đã cho biết rút khỏi cuộc đua trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống năm 2020.
Trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình MSNBC, ông Inslee nói: “Vấn đề đã trở nên rõ ràng…Tôi sẽ không thể giành được chiến thắng, do đó tôi rút khỏi cuộc đua.”
Theo khảo sát gần đây, tỷ lệ ủng hộ ông Inslee hiện ở mức dưới 1%.
Trong suốt chiến dịch tranh cử, Thống đốc Inslee đã tập trung vào vấn đề năng lượng xanh và bảo vệ môi trường. Ông cũng chủ trương thúc đẩy một dự án khí hậu sâu rộng, trong đó kêu gọi giảm khí thải carbon của nền kinh tế Mỹ xuống bằng 0 trong 25 năm tới. Ông Inslee nhấn mạnh chống biến đổi khí hậu phải là nhiệm vụ hàng đầu của nước Mỹ, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng sẽ có một ứng cử viên đẩy mạnh cuộc chiến này.
Sau khi cho biết ý định rút lui khỏi cuộc đua tranh chức Tổng thống, sáng thứ Năm 22/8, ông Inslee tuyên bố sẽ tiếp tục tái tranh cử lần thứ 3 cho chức vụ thống đốc tiểu bang Washington vào năm 2020. Từ khi ông Inslee tham gia cuộc vận động tranh cử tổng thống, có 3 quan chức thuộc đảng Dân Chủ đã ngắm ngé thay thế ông trong vai trò thống đốc tiểu bang Washington, bao gồm: Tổng trưởng Tư pháp Bob Ferguson, Lãnh đạo quận King Dow Constantine, và Ủy viên đất công Hilary Franz.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top